Sau khi khuấy đều, chia hỗn hợp thu được thành hai phần uống vào buổi tối trước khi đi ngủ và sáng sớm.
Đun sữa đến khi nóng nhưng tránh để sôi to phòng bị khét. Trộn bột cacao cùng sữa đặc có đường, lưu ý cho bột vào từ từ để bột dễ tan và không bị vón cục. Rót ra ly và cho thêm vài giọt tinh dầu bạc hà.
Tách đôi phần lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để riêng ra hai bát khác nhau. Không nên để lẫn, vì mỗi lòng trứng lại có một công dụng và cách pha chế khác nhau.
Dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho bông phần lòng trắng, sau đó cho thêm đường và mật ong vào tiếp tục đánh kĩ cho tới khi lòng trắng trứng mịn như bông và có mùi thơm ngậy.
Cho mật ong vào bát đựng lòng đỏ và dùng máy đánh trứng đánh đều cho tới khi hỗn hợp có mùi thơm đặc trưng. Nếu không có máy thì bạn có thể dùng đũa, dĩa,.. đánh trứng thật nhanh và đều tay nhé.
Cuối cùng là pha cafe đen với nước nóng rồi đổ ra cốc. Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người, bạn có thể cho thêm chút đường hoặc không. Sau đó, đổ phần lòng đỏ đã đánh xuống trước, hớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên và thưởng thức ngay.
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/4-thuc-uong-de-pha-che-cho-nhung-ngay-troi-mua-ret-d153922.htmlChủ đề liên quan:
món ăn vặt mưa rét những ngày pha chế thức uống thức uống ngon thức uống thanh nhiệt trời mưa Trời mưa rét