Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

5 loại hoa vừa có sắc vừa có hương nhưng người giàu ít khi muốn trồng ngoài ban công, vì sao?

Mặc dù đây đều là những loại hoa có vẻ ngoài bắt mắt và mùi thơm quyến rũ nhưng rất ít người mang chúng đi trồng ngoài ban công nhà mình.

1. Hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa quen thuộc, được nhiều người yêu thích nhờ sở hữu vẻ ngoài bắt mắt cùng hương thơm ngọt ngào, quyến rũ. Nhưng bên dưới vẻ đẹp ấy lại ẩn chứa những chiếc gai sắc nhọn.

Ảnh minh họa.

Gai của hoa hồng có thể làm tổn thương cơ thể khi vô tình chạm vào, ngoài ra chúng còn đem đến cảm giác phòng thủ và gây căng thẳng cho con người. Chính vì nhược điểm này nên hoa hồng đã trở thành 1 trong 5 loài hoa không nên trồng ở ban công hoặc cửa nhà.

Đối với những gia đình có ban công nhỏ, trồng hoa hồng sẽ làm hạn chế việc đi lại và di chuyển. điều quan trọng là chúng có thể tạo ra những cảm xúc tiêu cực, gây ảnh hưởng đến sự hòa thuận và hạnh phúc trong gia đình. để tránh những rắc rối không đáng có trong cuộc sống, tốt hơn hết là không nên trồng hoặc trưng hoa hồng ở ngoài ban công.

2. Hoa dâm bụt

Phong thủy tin rằng: Cónhững bông hoa này ở ban công, nhà nghèo sẽ khó làm giàu, nhà giàu dễ táng gia bại sản.Và dâm bụt là một trong số những loài hoa như thế.

Trong tiếng trung, hoa dâm bụt còn được gọi là hoa phù dung, có cách đọc gần giống với cụm từ “giàu có và tang thương" (do đồng âm /fu sang/). điều này khiến người ta liên tưởng rằng trồng hoa dâm bụt sẽ tượng trưng cho “của cải không tồn tại mãi mãi".

Hơn thế, hoa dâm bụt còn là loài hoa ưa sáng nên rất thích hợp để trở thành nơi trú ngụ của các loại côn trùng gây hại cho sức khỏe. Vậy nên, dù nhìn ở góc độ nào, dâm bụt quả thực cũng khó được lòng “hội nhà giàu" mê cây lá. Tuy hoa đẹp, rực rỡ và tươi sáng nhưng được cho là sẽ mang lại điềm xui, khiến gia đình mất mát tài lộc.

3. Hoa tulip

Hoa tulip đa dạng sắc màu, chúng ghi điểm với vẻ đẹp sang trọng, rực rỡ nhưng có 1 điểm trừ “tai hại" đó là mùi hương rất nồng. Nếu trưng hoa ở khu vực ban công thoáng mát sẽ dễ thu hút các loài côn trùng “ghé thăm". Điều này không chỉ tiềm tàng mối nguy hại cho sức khỏe con người mà còn gây ảnh hưởng tới sự phát triển của các loài cây, hoa xung quanh.

Đối với những người dễ bị dị ứng hoặc nhạy cảm với mùi hương thì càng nên cân nhắc trước khi chọn mua tulip, kể cả là tulip cắm bình.

4. Bảo liên hoa

Bảo liên hoa là cây hoa đẹp, quý hiếm nhưng nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ gây tổn thất tài lộc. Mặt khác, bảo liên hoa còn mang ý nghĩa của sự xa hoa, tạo ra tâm lý chi tiêu thừa thãi, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế gia đình.

Việc chăm cây cũng không hề dễ dàng vì bảo liên hoa yêu cầu cao về môi trường sống, chỉ cần lơ đễnh trong việc chăm sóc cũng có thể khiến hoa nhanh nở chóng tàn.

5. Hoa bỉ ngạn

Bỉ ngạn được biết đến với vẻ đẹp huyền bí, nổi bật nhất là 2 gam màu tương phản: đỏ rực rỡ và trắng tinh khiết. Bỉ ngạn đẹp nhưng hàm chứa nỗi buồn, ẩn dụ cho sự chia ly nên được xem là biểu tượng của xui xẻo. Người ta tin rằng loài hoa mang đầy chất thơ và ý nghĩa bi thương này sẽ đem đến không khí u ám và điềm xui cho gia đình.

Trồng hoa bỉ ngạn ở ban công sẽ giúp tô điểm màu sắc nhưng chắc chắn không thể đem lại nguồn năng lượng tích cực cho căn nhà. Vậy nên, đó là lý do vì sao bỉ ngạn lại nằm trong danh sách 5 loài hoa người giàu không trồng.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/5-loai-hoa-vua-co-sac-vua-co-huong-nhung-nguoi-giau-it-khi-muon-trong-ngoai-ban-cong-vi-sao-d215907.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-loai-hoa-vua-co-sac-vua-co-huong-nhung-nguoi-giau-it-khi-muon-trong-ngoai-ban-cong-vi-sao/20240427042352361)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY