Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy để vợ chồng thêm mặn nồng

Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, nhưng bạn có biết bố trí phòng ngủ đúng phong thủy sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng mà sức khỏe cũng tốt hơn.

1. Giữ phòng ngủ sạch sẽ

Phòng ngủ phải được quét dọn hàng ngày, chăn màn cũng nên xếp đặt gọn gàng. Căn phòng sạch sẽ ngăn nắp sẽ mang tới may mắn cho các thành viên trong gia đình, cũng thúc đẩy tình cảm vợ chồng, đồng thời thể hiện sự đảm đang, khéo léo vun vén gia đình của nữ chủ nhân cũng như địa vị xã hội của gia đình.

Sức khỏe chính là nguồn vốn của chúng ta, phòng ngủ giữ sạch sẽ cũng chính là giữ sức khỏe cho mình. Căn phòng nơi chúng ta nghỉ ngơi không bị vi khuẩn, virus tấn công thì sức khỏe sẽ tốt. Vợ chồng sức khỏe tốt thì tình cảm sẽ thêm phần bền chặt, hài hòa.

Sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy để vợ chồng thêm mặn nồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Phòng ngủ phải thông thoáng, sáng sủa

Ánh sáng trong phòng ngủ, dù là ánh sáng nhân tạo hay ánh sáng tự nhiên cũng đều không được quá mạnh. Phần trên chúng ta đã nói đến việc chọn hướng cho phòng ngủ có ánh sáng tự nhiên không quá gay gắt, ở phần này chúng ta sẽ bàn đến việc lựa chọn ánh sáng nhân tạo cho căn phòng.

Phòng ngủ không nên quá sáng nhưng cũng không được quá tối. Phòng ngủ không đủ ánh sáng tự nhiên phải sử dụng ánh sáng nhân tạo. Theo phong thủy phòng ngủ thì ánh sáng dịu nhẹ là tốt nhất, vì thế khi lựa chọn bóng đèn cho phòng ngủ, bạn phải cân nhắc điều này, nó không giống với việc chọn đèn thắp sáng cho các khu vực khác trong nhà.

Chúng ta ngủ nghỉ ở đây nên việc thông gió thoáng khí cũng vô cùng quan trọng. Đặc biệt, gió không nên thổi thẳng vào giường, vì thế không nên đặt giường sát cạnh cửa sổ.

Đáp ứng đủ những yếu tố này, chúng ta sẽ có căn phòng ngủ với ánh sáng êm dịu, thoáng mát dễ chịu, vợ chồng sinh hoạt cùng nhau trong căn phòng như vậy tính tình cũng sẽ tốt hơn, không hay bực bội khó chịu, tâm tình thoải mái, tình cảm cũng sẽ thêm phần thăng hoa.

Sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy để vợ chồng thêm mặn nồng - Ảnh 2.

3. Lưu ý

Để thuận tiện cho việc sử dụng, nhiều căn nhà đã bố trí nhà vệ sinh ngay trong phòng ngủ, nhưng theo phong thủy đời sống thì đó là điều không nên chút nào. Tốt nhất nên ít sử dụng nhà vệ sinh trong phòng ngủ bởi nó sẽ làm uế khí khuếch tán thẳng vào không gian sinh hoạt riêng tư của chúng ta, ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Theo phong thủy phòng ngủ thì chúng ta cũng không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng bếp hoặc nhà vệ sinh. Đầu giường tốt nhất không nên quay về phía bếp hay nhà vệ sinh. Cũng lưu ý chớ nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ, đầu giường nên dựa vào tường là tốt nhất.

Theo Mộc Miên/Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/sap-xep-phong-ngu-hop-phong-thuy-de-vo-chong-them-man-nong-d275127.html

Theo Mộc Miên/Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sap-xep-phong-ngu-hop-phong-thuy-de-vo-chong-them-man-nong/20240425065436115)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY