Trong rau chứa nhiều vitamin tan trong nước như vitamin C. Nếu cắt, thái nhỏ rau rồi mới rửa sẽ làm các vitamin tan trong nước theo nước trôi đi mất.
Ngoài các loại rau lá xanh, chúng ta vẫn thường mắc các sai lầm khi sơ chế như cắt nhỏ nấm, ớt, bỏ cuống nho... để rửa sạch
Để lửa lớn khi nấu có thể tiết kiệm được thời gian nấu nhiều nhất có thể. đây cũng là điều tương đương với nguyên tắc "nhiệt độ cao, thời gian ngắn" được áp dụng trong ngành thực phẩm khi sản xuất đồ đóng hộp.
Mục đích của lửa to, thời gian nấu ăn rút ngắn đó chính là đảm bảo tối đa chất dinh dưỡng, hạn chế hao hụt mức thấp nhất các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.
Mua thức ăn tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần là thói quen của rất nhiều người, rất nhiều gia đình mà không biết rằng điều này sẽ khiến chúng mất đi vitamin cần thiết.
Ngoài ra, thức ăn chế biến phải là thực phẩm tươi. những đồ để lâu mất rất nhiều chất dinh dưỡng, thậm chí bị nhiễm khuẩn, hình thành một số chất không tốt cho sức khỏe.
Để đảm bảo dinh dưỡng của các món ăn, đừng lạm dụng nấu rau với quá nhiều nước bởi có một số vitamin như c, b hay các chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch dễ bị hòa tan trong nước.
Chính vì nấu rau với càng ít nước càng giữ lại được nhiều dinh dưỡng nên phương pháp hấp hay đun rau trong lò vi sóng tốt hơn so với luộc hoặc hầm.
Các loại rau như bông cải xanh, cải xoăn, rau bina có rất nhiều chất sắt và có khả năng hấp thụ sắt tốt hơn trong cơ thể. Bạn có thể thêm trái cây họ cam quýt chứa vitamin C, một loại vitamin tan trong nước.
Trái cây giàu vitamin C như chanh, chanh, cam và bưởi làm tăng sự hấp thu sắt nonheme. Ngoài ra có thêm một chút nước chanh, chanh, cam hoặc nước bưởi trong khi xào rau, củ.
Theo Minh Khuê/Gia Đình Mới
https://www.giadinhmoi.vn/5-nguyen-tac-can-phai-nho-khi-nau-an-de-khong-mat-gia-tri-dinh-duong-cua-thuc-pham-d52937.html
Theo Gia Đình Mới
Link bài gốc
https://www.giadinhmoi.vn/5-nguyen-tac-can-phai-nho-khi-nau-an-de-khong-mat-gia-tri-dinh-duong-cua-thuc-pham-d52937.html
Chủ đề liên quan:
3 loại thực phẩm tốt chế độ dinh dưỡng dinh dưỡng giá trị giá trị dinh dưỡng khi nấu ăn nấu ăn nguyên tắc nguyên tắc nấu ăn thực phẩm