Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

7 công dụng chữa bệnh hiệu quả từ CHUỐI XANH

Chuối là một loại quả giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe bất kể là chuối chín hay chuối xanh. Đồng thời chuối xanh có công dụng chữa bệnh hiệu quả được các chuyên gia khuyên dùng.

Chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe Shilpa Arora chia sẻ rằng: “Chuối xanh có chứa nhiều chất xơ tốt cho những người gặp vấn đề về tiêu hóa hay đường ruột, đặc biệt có lợi cho những người bị viêm đại tràng co thắt và táo bón."

Theo trang food.ndtv.com, dưới đây là 7 công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ chuối xanh:

1. Chuối xanh cung cấp chất xơ

Chuối xanh là một trong những loại quả có chứa rất nhiều chất xơ rất cần thiết cho hệ tiêu hóa và đặc biệt là tim mạch.

Khoảng 100 gram chuối có 2,6 gam chất xơ. Tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ giúp duy trì lượng đường trong máu, mức cholesterol, do đó làm giảm nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim.

2. Chuối xanh tốt cho tim mạch

Giống như chuối chín, chuối xanh cũng rất giàu kali. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng quả chuối xanh khi luộc chín có chứa 531 miligam kali.

Kali đóng một vai trò thiết hỗ trợ chức năng thận, đồng thời giúp điều hòa huyết áp.

3. Chuối xanh hỗ trợ giảm cân

Chuối xanh có nhiều chất xơ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn các thực phẩm dầu mỡ, hay đồ ngọt.

Bạn có thể luộc hoặc hấp chuối để ăn vào bữa sáng hoặc thay thế những thực phẩm chiên rán, đồ ngọt gây tăng cân.

4. Chuối xanh bổ sung vitamin, khoáng chất

Chuối xanh có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Ngoài kali, chuối xanh cũng rất giàu vitamin C và vitamin B6 cung cấp giúp duy trì hoạt động cơ thể và đặc biệt bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe.

5. Chuối xanh tốt cho người bệnh tiểu đường

Chuối xanh có hàm lượng đường thấp hơn các loại hoa quả khác. Chỉ số đường huyết là 30. Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp hơn 55 sẽ được tiêu hóa, hấp thu và chuyển hóa chậm hơn các loại thực phẩm khác, cân bằng lượng đường trong máu.

6. Chuối xanh điều chỉnh mức cholesterol

Chuối xanh giàu kháng tinh bột (resistant starch), chất này có thể giúp cải thiện độ nhạy cảm insulin và giảm lượng đường trong máu.

7. Chuối xanh hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn

Hàm lượng chất xơ có trong chuối xanh giúp giảm bớt các triệu chứng như chứng ruột kích thích và táo bón.

Chuối xanh hấp hoặc luộc sẽ đảm bảo giữ nguyên được các chất dinh dưỡng. Khi mua, nên chọn những quả chuối tiêu có vỏ tươi còn xanh, không bị dập hay hỏng.

Thu Hương

Theo tạp chí Sống Khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/thuoc-va-suc-khoe/thuoc-va-suc-khoe/7-cong-dung-chua-benh-hieu-qua-tu-chuoi-xanh-25424/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY