Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

7 tác dụng của cùi dừa đối với sức khỏe, bạn không nên bỏ qua

Cùi dừa không chỉ ngon miệng mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như: tốt cho tim mạch, não bộ, hệ tiêu hóa hay hệ miễn dịch.

Ngăn ngừa táo bón

Cùi dừa chứa nhiều chất xơ, vì thế nó được coi là phương Thu*c tự nhiên ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Bảo vệ não bộ

Các chất béo triglyceride có trong cơm dừa có thể hỗ trợ những người bị suy giảm trí nhớ hoặc giảm chức năng não. Vì vậy, nó rất tốt cho người bệnh Alzheimer.

Ổn định đường huyết

Cùi dừa có thể giúp giảm lượng đường trong máu lúc đói và thay đổi các vi khuẩn đường ruột để hỗ trợ kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn. Điều này sẽ giúp lượng đường huyết ổn định và bạn có thể phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.

Tốt cho tim

Cùi dừa có chứa dầu dừa có khả năng làm tăng cholesterol có lợi HDL và giảm cholesterol có hại LDL. Điều này có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Trong một nghiên cứu kéo dài 4 tuần, các nhà khoa học đã cho 91 người dùng hoặc 50ml dầu dừa nguyên chất, hoặc dầu ô liu nguyên chất hoặc bơ nhạt hàng ngày. Những người trong nhóm dùng dầu dừa đã tăng đáng kể lượng cholesterol tốt HDL so với những người dùng bơ hoặc dầu ô liu.

Một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở 35 người trưởng thành khỏe mạnh cho thấy kết quả tương tự. Nghiên cứu này chỉ ra việc dùng 15ml dầu dừa hai lần mỗi ngày giúp tăng đáng kể lượng cholesterol tốt HDL so với nhóm đối chứng.

Tăng cường hệ miễn dịch

Mangan và các chất chống oxy hóa trong cùi dừa có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm viêm nhiễm. Bên cạnh đó, các chất béo triglyceride chuỗi trung bình cũng có các đặc tính chống virus, kháng nấm và ức chế khối u. Những đặc tính này có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Làm đẹp da

Cùi dừa có lợi cho việc giải quyết nhiều vấn đề về da như mụn nhọt hoặc mụn bọc. Hãy ăn cùi dừa 1 giờ trước khi đi ngủ để có được kết quả tốt hơn.

Giúp cải thiện giấc ngủ, sống khỏe mỗi ngày

Do nhịp sống hối hả ngày nay nên tình trạng khó ngủ đã trở nên phổ biến. Ăn cùi dừa khoảng nửa giờ trước khi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn, sống khỏe mỗi ngày.

Lưu ý gì khi dùng cơm dừa?

Tuy có nhiều dưỡng chất thiết yếu, lợi ích của cơm dừa đối với sức khỏe cũng rất đa dạng, nhưng chúng vẫn có một số nhược điểm.

- Lượng chất béotrong cơm dừa rất cao, đặc biệt là lượng chất béo bão hòa, không nên tiêu thụ quá nhiều vì chúng có thể tác dụng ngược lên sức khỏe. Bạn nên ăn ở mức độ vừa phải và chia thành nhiều lần, không nên sử dụng một lượng lớn cơm dừa cùng một lúc.

- Bên cạnh chất béo, cơm dừa cũng chứa một lượng calorie vô cùng cao. Vì vậy, bạn nên kiểm soát khẩu phần mỗi ngày của mình, để giảm số lượng hoặc cân đối với các nguồn calorie khác trong thực đơn.

- Ngoài ra, tuy là một loại quả phổ biến nhưng vẫn có người sẽ bị dị ứng với dừa. Tùy theo mức độ dị ứng nặng hay nhẹ mà bạn có thể gặp những triệu chứng khác nhau.

-Người mắc chứng suy nhược, bệnh nhân đái tháo đường, rối loạn lipid máu, béo phì, xơ vữa động mạch, … nên hạn chế tối đa ăn cùi dừa.

Theo tieudung.vn

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/dieu-gi-se-xay-ra-khi-ban-an-cui-dua-truoc-khi-di-ngu-63904.html

Theo tieudung.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-tac-dung-cua-cui-dua-doi-voi-suc-khoe-ban-khong-nen-bo-qua/20220606040839324)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Với hương vị thơm ngon, mít là trái cây yêu thích của nhiều người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mít còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
  • Trong nhiều biện pháp đề phòng say nắng, say nóng, việc bổ sung những thực phẩm giải nhiệt, tăng cường hệ miễn dịch cũng là một giải pháp hữu hiệu và lâu dài.
  • Dầu dừa rất tuyệt vời trong bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm cân, giảm viêm nhiễm, chăm sóc tóc và da, chữa hăm tã cho bé và giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào.
  • Rất quan trọng để kết hợp ít nhất một quả táo vào thực đơn của con em mình mỗi ngày vì các lý do sau, mời các bạn cùng tham khảo nhé.
  • Nhiều người rất yêu thích món mít chín nhưng lại ra sức né tránh bởi sợ ăn vào sẽ… nóng. Đây là một sai lầm đáng tiếc.
  • Măng tây thường được sử dụng như một món ăn đơn thuần nhưng có hàm lưỡng dinh dưỡng cao và và có nhiều dược tính. Vậy măng tây có lợi như thế nào đối với sức khỏe của con người.
  • Dứa là một trong những loại thực phẩm tốt nhất để duy trì sức khỏe của gan.
  • Khoai lang, cà chua, sữa... là những thực phẩm rất tốt cho cơ thể nhưng lại trở nên độc hại nếu ăn khi đói.
  • Hệ miễn dịch là hệ thống bảo vệ tự nhiên của con người, cơ quan phòng thủ cuối cùng của mỗi người, nhằm chống lại sự xâm nhập của bệnh tật. Nếu không có hệ miễn dịch, con người dễ dàng bị các loại virus, vi khuẩn và ô nhiễm môi trường tấn công.
  • Có rất nhiều loại Thu*c hay thực phẩm chức năng, có thể kéo dài tình trạng lão hóa của não bộ, cải thiện trí nhớ. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách làm chậm quá trình này, đồng thời cải thiện chức năng hoạt động của bộ não, mà không cần dùng Thu*c.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY