Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bật mí cách chế biến món Spaghetti chuẩn phong cách Ý

Nước Ý nổi tiếng với những câu chuyện tình yêu lãng mạn, ngọt ngào và mì Spaghetti cũng chính là món ăn không thể thiếu trong con đường dẫn đến tình yêu. Giờ đây, với những nguyên liệu và cách thực hiện vô cùng đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà.

Cách làm mì Spaghetti với sốt cà chua bò băm thơm ngon nhưng công thức chế biến cũng vô cùng đơn giản. Sao bạn không thử xem công thức sau đây và vào bếp chuẩn bị ngay một đĩa mì Spaghetti cho những người yêu thương nhỉ? Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay nào.

Nhắc đến nước Ý lãng mạn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món mì Spaghetti ngon độc đáo

Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:

- 100g thịt bò băm

- 5 quả cà chua

- 1/3 củ hành tây

- 1- 2 củ tỏi

- 1 quả dưa leo

- 1 gói mì ý

- Dầu ăn

- Muối

- Tiêu xay

Hướng dẫn cách làm:

Giai đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò băm cho vào bát, cho thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cafe dầu ăn, tiêu xay tất cả trộn đều.

- Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Hành tây và tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

Giai đoạn 2: Luộc mì

Khi luộc mì nên cho 1 ít dầu ăn và muối vào nồi nước để bị không kết dính và có vị hơn

- Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 2 muỗng cafe dầu ăn, 1 thìa cafe muối vào nồi nước.

- Thả lượng mì vừa đủ ăn vào nồi (mì không để chụm lại mà để tơi ra để sợi mì ko dính vào nhau) Chú ý: ở bước này, sau khi mì đã nằm hoàn toàn trong nước, bạn tiếp tục đảo mì cho sợi mì tơi, không dính nhau từ 2-3 phút). Thời gian luộc mì trung bình từ 8-10 phút.

- Mì chín, vớt ra để ráo nước.

Giai đoạn 3: Làm nước sốt

Nước sốt là thành phần quan trọng không thể thiếu đối với món mì Ý

- Đầu tiên, bắc chảo, cho 1 chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.

- Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa cafe muối. Khi cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi ra. Nếu thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh.

- Thịt bò đã chín và gia vị vừa ăn, bắc chảo ra, tắt bếp.

Giai đoạn 4: Trình bày món ăn

Chia mì ra đĩa sau đó đổ nước sốt vừa đủ lên, cho thêm ít tương ớt và vài lát dưa leo trang trí. Món mì Ý sẽ thật sự ngon hơn nếu được nhâm nhi cùng một chút rượu vang đỏ của Pháp sẽ giúp tăng thêm hương vị hấp hẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Thiện Thanh

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/gia-dinh-khoe/bat-mi-cach-che-bien-mon-spaghetti-chuan-phong-cach-y-25536/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY