Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹ chồng tuyên bố: Gái mới là con, dâu chỉ là người dưng nước lã, nhưng sau khi chứng kiến việc làm ấy của nàng dâu, bà phải đỏ mặt thay đổi thái độ

Hoa luôn đặt nhà chồng lên trên hết, tận lực vun vén chăm sóc mẹ chồng hết lòng, thế nhưng động nói là mẹ Khang lại bảo: Dâu chỉ là người dưng....

Ai đi làm dâu cũng mong được lòng nhà chồng, song không phải người nào cũng may mắn được bố mẹ chồng thương ngay từ những ngày đầu bước chân về làm dâu. Nhiều người phải trải qua 1 thời gian dài thử thách, dày công vun đắp họ mới xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với các thành viên bên nhà chồng, đặc biệt là mẹ chồng. Giống như câu chuyện được Ngọc Hoa dưới đây chẳng hạn.

Hoa kể, cô lấy chồng cũng được gần 5 năm, cuộc sống những ngày đầu làm dâu của cô thật sự không hề dễ dàng chút nào. Mẹ chồng cô khá khó tính, bà hay để ý, xét nét con dâu. Vì lúc vợ chồng cô còn yêu nhau, bà đã một mực phản đối không cho hai người cưới chỉ bởi cô hơn chồng 2 tuổi.

Lúc đó Hoa tủi cũng mấy lần định chia tay mà Khang – chồng cô không chịu. Anh bảo chuyện tình cảm tự anh quyết định, không bao giờ để mẹ quyết định thay.

Cũng không rõ sau Khang thuyết phục mẹ kiểu gì mà bà cũng đồng ý cho cưới. Có điều bước chân về làm dâu bà rồi, cô mới thấm thế nào là cảnh sống chung với mẹ chồng vốn đã không ưng mình từ trước.

IMG_7705

Ảnh minh họa.

Hoa tâm sự, vì không có thiện cảm với con dâu nên trong mắt mẹ Khang, cô có cố gắng thế nào cũng chẳng thể làm vừa lòng bà. Nấu ăn 10 bữa tới 9 bữa bà chê mặn, chê nhạt. Khổ nhất là động tý bà lại mang cô ra so sánh với con dâu của những nhà hàng xóm sống quanh đó rằng là dâu nhà người ta đã đẹp lại đảm, đâu như dâu nhà mình già còn vụng.

Hoa bảo, nghe mẹ chồng nói thế cô tủi rơi nước mắt, nhưng biết tình bà thế rồi, cô đành cắn răn nín nhịn cho không khí gia đình đỡ căng thẳng, Khang còn yên tâm công tác.

Mà mệt nhất là từ lúc lấy Khang, cô luôn đặt nhà chồng lên trên hết, tận lực vun vén chăm sóc mẹ chồng hết lòng, thế nhưng động nói là mẹ Khang lại bảo:"Dâu chỉ là người dưng, con gái dứt ruột đẻ ra mới là con của mình".

Nghĩ thế thành ra có gì bà cũng khư khư giữ cho con gái, còn con dâu bà dửng dưng chẳng bao giờ hỏi han quan tâm, hay cho bất cứ thứ gì bao giờ.

Cho đến lần ấy, mẹ chồng Hoa bị ốm. Bà bị đột quỵ giữa đêm, may giữ được tính mạng, nhưng mất sức phải nằm viện cả tháng. Đúng thời gian đó, Khang lại bị công ty điều động vào Nam giám sát dự án. Còn em chồng Hoa thì lại bận chăm bố chồng ốm liệt ở nhà, thành thử mọi việc đổ cả lên đầu Hoa lo hết.

Vừa chăm con nhỏ lại đôn đáo phục vụ mẹ chồng nằm viện. Sau Hoa phải gửi con về nhờ bố mẹ đẻ chăm để có thể dành toàn thời gian chăm lo cho mẹ chồng.

29269584592_29d85900b4_b

Ảnh minh họa.

Ngày 3 bữa cháo nóng, cơm nóng Hoa nấu từ nhà mang vào viện đút cho mẹ chồng ăn. Đêm cũng 1 mình cô nâng giấc, đấm bóp chân tay cho bà. 1 tháng 30 ngày không ai đỡ cho chỉ 1 giờ. Chồng cô không về được, thi thoảng gọi về hỏi han tình hình mẹ thế nào rồi lại cúp máy.

Em chồng thì chỉ tranh thủ rẽ qua mua cho mẹ cân hoa quả hay hộp sữa rồi về. Thậm chí những bệnh nhân cùng phòng ban đầu còn nghĩ Hoa là con gái của mẹ Khang. Sau biết rồi, họ mới xuýt xoa nói với bà:"Công nhận bà tốt số mới có được cô con dâu hiền thảo tử tế như cô Hoa. Nhìn cô ấy chăm bà như chăm mẹ đẻ, ai cũng nể phục thật đấy".

Lúc ấy mẹ chồng Hoa cứ ngồi ngây người hết nhìn con dâu lại quay sang mỉm cười với họ.

Hơn tháng xuất viện về nhà, nhờ có Hoa chăm sóc sức khỏe của mẹ Khang hồi phục nhanh trông thấy. Đặc biệt, sau khi ốm dậy, mẹ chồng nhìn Hoa với thái độ khác hẳn, lúc nào cũng nhẹ nhàng, tâm lý với cô. Thậm chí mỗi lần có người tới hỏi han sức khỏe, bà lại cười tươi tự hào khoe:"May tôi có con dâu chăm sóc. Con bé nó chu đáo nâng giấc ngày đêm cho nên tôi mới khỏi nhanh được như vậy. Chứ trông chờ vào con trai, con gái thì có khi giờ vẫn nằm viện các bác ạ".

Tình cảm mẹ chồng nàng dâu của hoa đi lên trông thấy từ dạo đó. hoa cũng kể thêm hiện tại cuộc sống làm dâu của cô thoải mải vô cùng. cô cũng đưa ra lời khuyên cho các nàng dâu: cứ sống thật tâm với bố mẹ chồng, tin rằng trước sau gì họ cũng sẽ cảm nhận được và trân trọng lại bạn.

1

Theo Hải Hương/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/me-chong-tuyen-bo-gai-moi-la-con-dau-chi-la-nguoi-dung-nuoc-la-nhung-sau-khi-chung-kien-viec-lam-ay-cua-nang-dau-ba-phai-do-mat-thay-doi-thai-do-20190926104134125.htm

Theo Hải Hương/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-chong-tuyen-bo-gai-moi-la-con-dau-chi-la-nguoi-dung-nuoc-la-nhung-sau-khi-chung-kien-viec-lam-ay-cua-nang-dau-ba-phai-do-mat-thay-doi-thai-do/20240517032434963)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY