Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹ chồng lên nhà chơi, vợ tôi than mất chiếc lắc vàng nhưng hôm sau tôi lại tìm thấy nó ở ngăn kéo bàn trang điểm của vợ

Tôi không thể ngờ vợ mình lại có thể vu vạ cho mẹ chồng chỉ vì không muốn thấy bà lên nhà chơi.

Tôi và vợ gặp nhau vào ngày sinh nhật của cô ấy. Hôm đó bố cô ấy - giám đốc của tôi - mời những nhân viên thân cận đến dự tiệc, trong đó có tôi. Chỉ là tiệc sinh nhật thôi mà họ đãi ở nhà hàng sang trọng, có tới hơn 20 bàn tiệc với đủ những kiểu người giàu sang.

Thế nhưng không hiểu sao cô ấy lại chủ động xin số điện thoại của tôi rồi lại chủ động nhắn tin làm quen. Sau này vợ tôi bảo cô ấy ấn tượng vì mái tóc dài cột lên cao và vẻ phong trần lãng tử khi tôi vừa đàn vừa hát tặng cô ấy. Vợ tôi bảo trước giờ tim chưa từng đập nhanh như thế và cô ấy biết mình đã yêu tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên.

hieu-ve-am-nhac-4

Sau này vợ tôi bảo cô ấy ấn tượng vì mái tóc dài cột lên cao và vẻ phong trần lãng tử khi tôi vừa đàn vừa hát tặng cô ấy. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi đã trải qua khá nhiều vất vả mới đến được với nhau. Nhưng về sống chung rồi, tôi mới thấy cuộc sống không phải chỉ cần tình yêu là đủ để hạnh phúc. Tính tôi lãng mạn, thật thà, thích thơ văn đàn hát. Còn vợ tôi thích tiền. Cô ấy lúc nào cũng chỉ nghĩ làm sao để có nhiều tiền nhất. Vì thế cô ấy tiết kiệm đến tận cùng.

Căn nhà vợ chồng tôi đang ở là của bố mẹ cô ấy cho nên chỉ đứng tên mỗi cô ấy thôi. Vợ tôi hứa hẹn khi nào có con sẽ sang tên cho tôi cùng đứng nhưng tôi vốn dĩ chẳng cần điều đó. Tôi cần sự tôn trọng lẫn nhau. Nhưng hình như vợ tôi không hiểu.

Kỉ niệm ngày yêu nhau, tôi mua tặng cô ấy bó hồng tượng trưng cho tình yêu của mình. Nhưng khi biết giá tiền, vợ tôi chau mặt nhăn mày rồi bảo thẳng từ nay về sau cứ đưa tiền cho cô ấy là được. Bữa cơm gia đình cũng nghèo nàn hết sức vì vợ tôi không biết nấu ăn và vì cô ấy chẳng dám chi tiền mua đồ ăn ngon. Cuối tuần tôi rủ vợ đi ăn nhà hàng cô ấy cũng từ chối vì sợ tốn tiền.

photo-1-15218685621431463994869

Theo mọi người tôi có nên dạy lại vợ tôi về đạo làm dâu không? (Ảnh minh họa)

Mới đây mẹ tôi lên chơi. Vốn dĩ mẹ tôi định ở lại chơi vài ngày mới về. Nhưng vợ tôi lại khóc lóc bù lu bù loa lên là bị mất chiếc lắc vàng. Trong khi đó cả ngày hai vợ chồng đi làm, chỉ có mỗi mẹ tôi ở nhà. Như vậy chẳng phải cô ấy vu cho mẹ tôi ăn cắp thì là gì nữa? Mẹ tôi giận quá, đùng đùng xách giỏ về quê.

Thế mà ngay hôm sau, tôi lại thấy chiếc lắc nằm ngay ngắn trong hộc tủ bàn trang điểm của vợ. Tôi đem chiếc lắc ra gặng hỏi thì vợ tôi trả lời tỉnh bơ: "Mẹ anh ở lại nhà tốn tiền ăn quá nên em làm thế để bà về thôi. Cuối tuần vợ chồng mình về xin lỗi bà là được ấy mà".

Tôi giận run người, chỉ thiếu điều tát vợ một cái cho hả giận. Bực quá, tôi bỏ đi nhậu với vài người bạn thân. Vợ tôi không hiểu chuyện còn nhắn tin trách móc chồng phung phí, không biết quan tâm đến cảm nghĩ của vợ. Tôi điên thật sự. Theo mọi người tôi có nên dạy lại vợ tôi về đạo làm dâu không? Và làm sao để cô ấy bớt thực dụng đây? Thật không ngờ vì tiết kiệm, vợ tôi lại dám vu vạ cho cả mẹ chồng.

1

Theo T.P/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/me-chong-len-nha-choi-vo-toi-than-mat-chiec-lac-vang-nhung-hom-sau-toi-lai-tim-thay-no-o-ngan-keo-ban-trang-diem-cua-vo-20190928160444703.htm

Theo T.P/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-chong-len-nha-choi-vo-toi-than-mat-chiec-lac-vang-nhung-hom-sau-toi-lai-tim-thay-no-o-ngan-keo-ban-trang-diem-cua-vo/20240517025930254)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY