Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bé bỗng nhiên cười khi đang ngủ, có phải là một giấc mơ ngọt ngào?

Cười trong khi ngủ là tình trạng rất thường gặp ở trẻ sơ sinh. Ông bà cho rằng đó là lúc bé được bà mụ dạy. Còn khoa học lại chỉ ra rằng bé cười khi ngủ là do phản ứng tự nhiên. Có người thì cho rằng bé đã trải quả một giấc mơ ngọt ngào, vậy đâu là câu trả lời cho vấn đề này?

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao có hiện tượng này, nhưng có một vài giả thuyết về điều này như sau:

Em bé đã trải qua một giấc mơ ngọt ngào

Ảnh minh hoạ.

Trên thực tế, khi đang còn trong bụng mẹ, em bé đã có thể mơ rồi. Một số mẹ bầu vẫn có thể nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của con khi ngủ khi siêu âm vào khoảng tháng thứ 8 của thai kỳ.

Vì vậy đừng nghĩ rằng trẻ con khi còn nhỏ thì không mơ được, và nếu nhìn thấy bé cười khi ngủ thì rất có thể thiên thần nhỏ của bạn đã có một giấc mơ đẹp và ngọt ngào.

Em bé đang trong giấc ngủ nhẹ

Ngoài khả năng trên, có một khả năng khác là bé đang trong tình trạng ngủ nhẹ. Mặc dù ngủ nhẹ cũng là một loại trạng thái ngủ, nhưng trạng thái ngủ này thì bé chưa ngủ sâu, một chút xáo trộn xung quanh cũng có thể đánh thức đứa trẻ.

Ở trạng thái này, em bé sẽ thỉnh thoảng thực hiện những cử động nhỏ của cơ thể, và sẽ có những biểu hiện mỉm cười, cau mày hoặc khóc. Mẹ đừng lo lắng, đây cũng là tình trạng rất tự nhiên, khi giấc ngủ của trẻ sâu dần thì các tình trạng này sẽ giảm dần.

Chấn thương sọ não

Cuối cùng, có một kiểu cười trong lúc ngủ mà các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý, đó là chứng chấn thương sọ não.

Một số trẻ bị ngã, va đập ở vùng đầu, lúc đó trẻ có thể không có biểu hiện gì bất thường nhưng sau một thời gian có thể có hiện tượng cười liên tục về đêm. tuy nhiên, tình trạng này cũng sẽ kèm theo một số triệu chứng khác như co giật, nôn trớ, lừ đừ… ngay khi phát hiện ra tình trạng như vậy cần đưa trẻ đến bệnh viện kịp thời.

- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.

Theo Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/be-bong-nhien-cuoi-khi-dang-ngu-co-phai-la-mot-giac-mo-ngot-ngao-291648.html

Theo Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/be-bong-nhien-cuoi-khi-dang-ngu-co-phai-la-mot-giac-mo-ngot-ngao/20231211092848502)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY