Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lời khuyên giấc ngủ cho thanh thiếu niên

Bạn có đang gặp vấn đề khi lôi con bạn ra khỏi giường để cho con đến trường học (hoặc giờ trưa) đúng giờ không? Những lời khuyên sau đây nhằm giúp giấc ngủ của con bạn tốt hơn.
Bạn có đang gặp vấn đề khi lôi con bạn (ở độ tuổi thanh thiếu niên) ra khỏi giường để cho con đến trường học (hoặc giờ trưa) đúng giờ không? Nếu vậy, hãy làm theo những lời khuyên sau đây nhằm giúp giấc ngủ của con bạn tốt hơn.

Nói chuyện với con bạn về vấn đề giấc ngủ của chúng

Nói chuyện với con bạn về bất cứ điều gì chúng đang lo lắng. Điều này sẽ giúp con bạn có giấc ngủ tốt hơn khi mối quan tâm của con được chia sẻ thực tiễn.

Bạn có thể xem một số lời khuyên về cách nói chuyện với con (Eng).

Quảng bá các lợi ích của giấc ngủ ngon

Nhấn mạnh với con bạn về tầm quan trọng của giấc ngủ như giúp trí nhớ tốt hơn và tăng năng suất làm việc. Một giấc ngủ tối thiểu từ tám đến chín giờ vào ban đêm là cần thiết cho thanh thiếu niên.

Tìm hiểu thêm về trẻ em cần ngủ bao nhiêu thời gian (Eng).

Tập thể dục để giấc ngủ tốt hơn

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn cũng như cải thiện sức khỏe của bạn. thanh thiếu niên cần tập ít nhất 60 phút mỗi ngày, bao gồm các hoạt động như đi bộ nhanh và chạy.

Tìm hiểu thêm về việc thanh thiếu niên cần tập thể dục như thế nào (Eng).

Không dùng chất caffeine để đánh bại chứng mất ngủ

Cho con bạn uống ít caffeine (có trong đồ uống như nước ngọt cũng như trà và cà phê). Việc dùng quá nhiều caffeine sẽ làm con bạn khó ngủ và sẽ cản trở giấc ngủ sâu.

Không ăn quá nhiều trước khi đi ngủ

Hãy cho con bạn biết rằng ăn quá nhiều hay quá ít gần giờ đi ngủ có thể làm chúng rất khó ngủ do tức bụng hoặc bao tử trống rỗng. Điều này có thể gây ra sự khó chịu suốt đêm.

Tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm tốt để giúp cho việc tiêu hóa của bạn (Eng).

Thói quen tốt trước khi đi ngủ là một trợ giúp tuyệt vời cho giấc ngủ

Khuyến khích con bạn có thói quen tốt trước khi đi ngủ. Làm những việc tương tự cùng trình tự trong một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ có thể giúp chúng ngủ ngon.

Thường xuyên dùng những lời khuyên này trước khi đi ngủ nhằm giúp con bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng (Eng).

Phòng ngủ có thân thiện không?

Hãy đoan chắc rằng con bạn có một không gian tốt cho giấc ngủ, tốt nhất là một căn phòng tối, mát mẻ, yên tĩnh, an toàn và thoải mái. Thật đáng để đầu tư những rèm cửa dày hơn hoặc màn đen nhằm chống lại ánh sáng của buổi sáng sớm mùa hè (và chiều tối).

Không sử dụng màn hình trong phòng ngủ

Nếu có thể, bạn không nên đặt TV hoặc máy tính trong phòng ngủ vì ánh sáng từ màn hình sẽ gây cản trở giấc ngủ . Một dàn máy âm nhạc sẽ thích hợp hơn .

Có được một chiếc giường thoải mái

Hãy đảm bảo cho con bạn có một chiếc giường nệm thật thoải mái. Đã đến lúc nên khuyến khích con bạn chọn cho mình một chiếc giường mới.

Đọc thêm những hướng dẫn cho trẻ em có giấc ngủ tốt bằng cách chọn giường (Eng).

Thói quen ngủ tốt kéo dài suốt đời

Hãy nhớ rằng, thói quen học được ở tuổi vị thành niên thường trở thành thói quen suốt đời. Do đó, hãy chắc chắn rằng con bạn có thói quen ngủ tốt vì thói quen của chúng sẽ kéo dài suốt đời.

Đây là một số thay đổi trong lối sống đã được chứng minh nhằm cải thiện giấc ngủ thanh thiếu niên (Eng).

Tài liệu tham khảo

Sleep tips for teenagers - NHS Choices

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-loi-khuyen-giac-ngu-cho-thanh-thieu-nien-320.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Hiện nay, tỉ lệ người cao tuổi (NCT) bị rối loạn giấc ngủ (RLGN) ngày càng cao. Ước tính khoảng một nửa số người trên 50 tuổi bị RLGN với các biểu hiện ngủ không ngon, giấc ngủ chập chờn hoặc thời gian ngủ ngắn, khó duy trì giấc ngủ và thường thức dậy vào buổi sớm, khó khăn để tiếp tục ngủ lại...
  • Giấc ngủ hàng ngày vô cùng quan trọng đối với mọi lứa tuổi nhưng đối người cao tuổi (NCT) cần được quan tâm hơn. Bởi vì khi bị rối loạn giấc ngủ, NCT sẽ gặp nhiều điều bất lợi do tuổi cao, sức yếu và mọi chức năng S*nh l* đều bị suy giảm.
  • Ngủ là thời gian trong đó cơ thể hoàn toàn thư giãn nghỉ ngơi để dưỡng sức và tu bổ các hư hao của mô bào trong suốt một ngày làm việc trí óc cũng như chân tay.
  • Cuộc sống bận rộn, nhiều người dễ rơi vào tình trạng thiếu ngủ. Song theo các chuyên gia, tận dụng giấc ngủ ngắn vào buổi trưa có thể giúp đem lại tinh thần sảng khoái.
  • Đối với dân công sở, giấc ngủ trưa là vô cùng quan trọng. Hãy nhớ làm theo hướng dẫn dưới đây để có giấc ngủ ngon lành bạn nhé.
  • “Ngày càng nhiều trẻ em hoặc gia đình gọi điện đến đường dây tư vấn về áp lực học hành, thi cử ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống”.
  • Em Đức Nghĩa, 12 tuổi, ở TP Biên Hòa được cha mẹ đưa đến trung tâm tư vấn với tâm trạng rất hoang mang, lo lắng.
  • Nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu Mỹ cho thấy, lượng soda các thanh thiếu niên hấp thụ vào cơ thể làm tăng nguy cơ bạo lực.
  • Dị ứng thực phẩm đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt vô cùng nguy hiểm đối với trẻ em.
  • Hầu hết người trưởng thành cần 7 hoặc 8 giờ ngủ mỗi đêm để cảm thấy hoàn toàn tỉnh táo trong ngày. Điều này cũng đúng cho những người trên 65 tuổi. Tuy nhiên, khi chúng ta lớn tuổi, chúng ta khó ngủ hơn. Nhiều thứ có thể cản trở việc ngủ tốt hoặc ngủ đủ lâu để cơ thể nghỉ ngơi đầy đủ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY