Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cà chua rất lành nhưng nếu gặp 6 dấu hiệu này sau khi ăn thì bạn nên hạn chế lại ngay

Trong cà chua chứa nhiều vitamin C, A, E … tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng những người này không nên ăn cà chua kẻo bệnh thêm nặng.

Trào ngược axit

Nếu như bạn đang mắc chứngtrào ngược axit dạ dày thì không nên ăn cà chua. Bởi khi ăn quá nhiều cà chua, vị chua vàvitamin C có trong loại quả này nên sẽ khiến cho bệnh tình của bạn trầm trọng hơn.

Khi bạn bị dị ứng

Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua có chứa một hợp chất gọi là histamine có thể dẫn đến phát ban hoặc dị ứng trên da gây mẩn ngứa, khó chịu cho cho bạn. với những người bị dị ứng cà chua khi ăn nhiều có thể dẫn tới các triệu chứng nghiêm trọng như sưng miệng, lưỡi và mặt, hắt hơi, kích ứng cổ họng,...

Người mắc bệnh sỏi thận

Khi bạn mắc sỏi thận

Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua dẫn đến sự tích tụ canxi trong cơ thể. ngoài ra, trong cà chua cũng rất giàu một thứ gọi là oxalate - một chất dễ gây lặng đọng canxi tạo thành những cục sỏi thận, sỏi ruột. chính vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều cà chua nhất là khi bạn đang gặp rối rối về thận.

Người bị đau khớp

Nếu bạn thường xuyên ăn quá nhiều cà chua có thể khiến khớp bị sưng và đau. điều này là do sự hiện diện của một alkaloid gọi là solanin. nguyên nhân là do hợp chất này chịu trách nhiệm hình thành canxi trong các mô, dẫn đến viêm khớp nặng hơn.

Người mắc chứng ruột kích thích

Nếu như bạn ăn quá nhiều cà chua cũng có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa khác, như hội chứng ruột kích thích. theo các chuyên gia dinh dưỡng khi bạn ăn cà chua đã được biết là gây ra các tác dụng phụ như đầy hơi và tiêu chảy ở một số người, đây là những triệu chứng phổ biến của chứng kích thích ruột.

Người mắc bệnh kích ứng ruột

Nguyên nhân là cà chua có thể mang vi khuẩn salmonella, tác nhân gây tiêu chảy. tuy nhiên, ngược lại ở những người không dung nạp cà chua, tiêu chảy là khá hiếm.

Người gặp vấn đề tiết niệu

Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí journal of nutrition cũng báo cáo một số nhược điểm khác của việc ăn cà chua. ví dụ, thực phẩm có tính axit, trái cây, rau và đồ uống có chứa caffein như cà phê và trà có khả năng gây kích thích bàng quang. những thực phẩm này có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tiết niệu như són tiểu. nghiên cứu này báo cáo rằng các sản phẩm như thực phẩm cay, vitamin c, trái cây họ cam quýt và cà chua đều có khả năng làm trầm trọng thêm các vấn đề về bàng quang.

Theo Khỏe & đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/ca-chua-rat-lanh-nhung-neu-gap-6-dau-hieu-nay-sau-khi-an-thi-ban-nen-han-che-lai-ngay-d309190.html

Theo Khỏe & đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ca-chua-rat-lanh-nhung-neu-gap-6-dau-hieu-nay-sau-khi-an-thi-ban-nen-han-che-lai-ngay/20210410103635848)

Tin cùng nội dung

  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY