Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Cá lóc dầm me - Hướng dẫn cách làm

Hai túi me chua, chắt ra lấy phần nước rồi bắc lên bếp sốt với đường, nước mắm ngon, bột ngọt và chút gia vị làm thành sốt me chua. Nấu đến lúc nào phần sốt sánh lại là được.

Nguyên liệu

1 con cá lóc vừa.

2 gói me chua.

2 trái cà chua.

2 trái dưa leo.

Một ít vừng (mè).

Gia vị.

Thực hiện

Cá lóc đánh vảy, bỏ ruột rửa sạch rồi xẻ đôi, để ráo nước.

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, phi thơm rồi cho cá vào. Chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra đĩa cho ráo dầu.

Hai túi me chua, chắt ra lấy phần nước rồi bắc lên bếp sốt với đường, nước mắm ngon, bột ngọt và chút gia vị làm thành sốt me chua. Nấu đến lúc nào phần sốt sánh lại là được.

Dưa leo, cà chua cắt khoanh để trang trí. Xếp cá ra đĩa dài, tưới nước sốt me lên khắp mình cá. Rắc thêm mè lên trên.

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/ca-loc-dam-me/)
Từ khóa: cá lóc dầm me

Chủ đề liên quan:

cá lóc cá lóc dầm me

Tin cùng nội dung

  • (MangYTe)- Từ trung tâm thành phố Cần Thơ, đi theo quốc lộ 91B hướng về tỉnh An Giang khoảng 12km là tới xóm nghề khô cá lóc nổi tiếng ở phường Thới An Đông, quận Bình Thủy.
  • Chút nhân nhẩn của củ nghệ, chút cay nồng của ớt, mùi thơm thoangthoảng của húng, ngò. Tất cả hòa lẫn trong một cảm giác thăng hoa khinhân nha từng thớ cá tràu ngọt ngào hấp với nghệ tươi.
  • Miếng thịt cá trắng nõn, thơm nức được cuốn trong lá sen non cùng với bún và các loại rau sống, chấm nước mắm me, bạn sẽ cảm nhận hồn quê trọn vẹn khi thưởng thức món ăn.
  • Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam xác nhận 6 ca ngộ độc cá nóc vừa nhập viện. Trong đó có 1 ca nguy kịch, 1 ca đang thở máy, một số bệnh nhân có biểu hiện rối loạn nhịp tim.
  • Các bạn có thể sử dụng các loại cá nước ngọt sau đây để làm món canh chua: Cá lóc làm sạch, kéo bộ lòng ra và để nguyên bộ lòng, cắt ngang cá thành lát mỏng
  • Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi = nước lẩu.
  • Làm sạch cá lóc, giữ nguyên con. Dùng đất sét bọc kín cá lại. Quạt than hồng, cho cá bọc đất sét lên bếp nướng. Khi đất sét chuyển sang màu vàng, cá chín, lấy ra.
  • Cá lóc còn gọi là cá quả, cá chuối, cá tràu,… Cá lóc đen là một trong những món ăn dưỡng sinh. Theo Đông y, cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Theo Đông y, cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ khí huyết, gân xương, trừ đàm (dùng tốt cho những trường hợp bị các bệnh phổi), chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thu
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY