Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Lẩu cá lóc - Hướng dẫn cách làm

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi = nước lẩu.

Nguyên liệu

Xương heo: 500g.

Cá lóc: 300g.

Mỡ hạt lựu: 50g.

Bạc hà: 2 cây.

Đậu bắp: 5 trái vừa.

Cà chua: 2 trái.

Bún: 500g.

Sả bằm: 1M canh.

Tỏi bằm: 1m café.

Thơm: ½ trái.

Me: 500 đồng.

Rau ôm ngò gai: 500 đồng.

Gia vị: muối đường bột ngọt nước mắm hành phi.

Cách làm

Giai đoạn 1

Cá lóc làm sạch cắt khoang vừa ăn.

Xương heo nấu nước dùng.

Bạc hà , đậu bắp, cà chua cằt vừa ăn.

Rau ôm ngò gai cắt khúc nhỏ.

Me lược bỏ hạt.

Gai đoạn 2

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi => nước lẩu.

Nêm: 2M canh me 1m café muối 4m đường 4m bọt ngọt 1m nước mắm.

Gai đoạn 3

Xếp vào lẩu đậu bắp, bạc hà, thơm, cà chua, cho nước lẩu vào rắc rau ôm ngò gai , hành phi, vài lát ớt lên lên mặt.

Lẩu cá lóc ăn với bún nước mắm tởi ớt mặn.

Yêu cầu thành phẩm

Nước có vị chua ngọt vừa ăn.

Cá không nát, dậy mùi thơm của sả rau ôm ngò gai.

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/lau-ca-loc/)
Từ khóa: lẩu cá lóc

Chủ đề liên quan:

cá lóc lẩu cá lóc

Tin cùng nội dung

  • (MangYTe)- Từ trung tâm thành phố Cần Thơ, đi theo quốc lộ 91B hướng về tỉnh An Giang khoảng 12km là tới xóm nghề khô cá lóc nổi tiếng ở phường Thới An Đông, quận Bình Thủy.
  • Chút nhân nhẩn của củ nghệ, chút cay nồng của ớt, mùi thơm thoangthoảng của húng, ngò. Tất cả hòa lẫn trong một cảm giác thăng hoa khinhân nha từng thớ cá tràu ngọt ngào hấp với nghệ tươi.
  • Miếng thịt cá trắng nõn, thơm nức được cuốn trong lá sen non cùng với bún và các loại rau sống, chấm nước mắm me, bạn sẽ cảm nhận hồn quê trọn vẹn khi thưởng thức món ăn.
  • Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam xác nhận 6 ca ngộ độc cá nóc vừa nhập viện. Trong đó có 1 ca nguy kịch, 1 ca đang thở máy, một số bệnh nhân có biểu hiện rối loạn nhịp tim.
  • Các bạn có thể sử dụng các loại cá nước ngọt sau đây để làm món canh chua: Cá lóc làm sạch, kéo bộ lòng ra và để nguyên bộ lòng, cắt ngang cá thành lát mỏng
  • Làm sạch cá lóc, giữ nguyên con. Dùng đất sét bọc kín cá lại. Quạt than hồng, cho cá bọc đất sét lên bếp nướng. Khi đất sét chuyển sang màu vàng, cá chín, lấy ra.
  • Hai túi me chua, chắt ra lấy phần nước rồi bắc lên bếp sốt với đường, nước mắm ngon, bột ngọt và chút gia vị làm thành sốt me chua. Nấu đến lúc nào phần sốt sánh lại là được.
  • Cá lóc còn gọi là cá quả, cá chuối, cá tràu,… Cá lóc đen là một trong những món ăn dưỡng sinh. Theo Đông y, cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Theo Đông y, cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ khí huyết, gân xương, trừ đàm (dùng tốt cho những trường hợp bị các bệnh phổi), chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thu
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY