Thịt bò : 500 g (các bạn chọn thịt bò đỏ tươi, để món ăn có vị ngon và mềm các bạn nên chọn phần thịt bắp bò)
Dừa tươi : 1 quả
Gừng tươi : 1 củ
Chao: 5 miếng
Sả tươi: 2 nhánh
Ớt tươi : 2 quả
Tỏi băm : 2 thìa cà phê
Rau răm: 5 g
Lạc: 10 g
Các loại gia vị cần thiết: muối, tiêu, đường , giấm gạo lên men, nước mắm.
Trước tiên bạn lấy thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, các bạn thái thịt thành những miếng vuông khoảng 4 cm để vào một bát riêng.
Rau răm loại bỏ những lá úa vàng, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ. sả rửa sạch, cắt húc, đập dập. gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn. ớt tươi bỏ hạt, băm nhuyễn.
Các bạn tiến hành ướp thịt bò, cho một chút muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, một chút nước mắm, 1 thìa cà phê tỏi vào bát thịt bò, dùng đũa trộn đều lên. Ướp thịt bò trong khoảng thời gian 30 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.
Đổ lạc vào chảo rang vàng lên rồi để nguội, bỏ vỏ, giã nát. dừa tươi bổ ra, lấy phần nước dừa để riêng.
Đổ nước dừa vào nồi cho lên bếp đun sôi. khi nước sôi, các bạn lần lượt cho thịt bò, sả cây vào nồi đun sôi trở lại, vặn nhỏ lửa. đun khoảng 30 phút cho thịt bò thật mềm. tiếp theo các bạn cho chao vào nồi, thêm 2 thìa cà phê gừng băm, 2 thìa cà phê đường và 2 thìa cạm giấm gạo lên men, dùng đũa khuấy đều. các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình. cuối cùng các bạn cho 1 thìa cà phê ớt băm, rau răm vào nồi rồi tắt bếp.
Giờ thì bạn bày biện ra bát và thưởng thức nhé!
Theo Phương Vũ/Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-bap-bo-kho-chua-ngot-an-la-me-d131893.htmlTheo Phương Vũ/Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
bắp bò bắp bò kho bắp bò kho chua ngọt bò kho chao chua ngọt Dừa tươi gừng tươi ớt tươi sả tươi