Nguyên liệu làm món xào chay thập cẩm thơm ngon hấp dẫn:
3 bìa đậu phụ
1 nắm mộc nhĩ
1 thìa canh xì dầu
1 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê bột canh
3 quả ớt chuông vàng, xanh, đỏ
Rửa sạch đậu phụ rồi cắt lát khoảng 2cm. Ớt chuông cũng rửa sạch, cắt đôi rồi bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
Mộc nhĩ ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái miếng vuông bằng miếng ớt.
Đun sôi dầu rồi rán đậu vàng đều hai mặt.
Gắp đậu bỏ riêng ra. Sau đó, các bạn cho mộc nhĩ và ớt vào xào chung chừng 2 phút.
Cho đậu vào đảo thêm 2 phút nữa. Nêm mắm muối vừa ăn và thêm chút xì dầu.
Dùng chính những miếng ớt cắt khoanh để trang trí. rắc thêm vài lá mùi lên trên đậu cho đẹp mắt. món xào chay thập cẩm thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thành rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xào chay thập cẩm thơm ngon hấp dẫn này nhé!
Theo Nguyễn Dung/VietQ
Link bài gốc Lấy link
http://vietq.vn/cach-lam-mon-xao-chay-thap-cam-thom-ngon-hap-dan-d43740.htmlTheo Nguyễn Dung/VietQ
Chủ đề liên quan:
cách làm các món xào thập cẩm cách làm món xào thập cẩm chay hấp dẫn làm món xào thập cẩm làm món xào thập cẩm chay món xào Món xào thập cẩm món xào thập cẩm chay món xào thập cẩm việt nam thơm ngon