Dinh dưỡng hôm nay

Thơm ngon xôi cá rô đồng bữa sáng

Món xôi cá rô đồng này không chỉ thơm ngon mà còn đem lại bữa sáng chắc dạ cho cả nhà.
Món xôi cá rô đồng này không chỉ thơm ngon mà còn đem lại bữa sáng chắc dạ cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 400g gạo nếp

- 300g cá rô đồng

- 5 củ hành khô

- 1 nhánh gừng

- 1,5 thìa canh nước mắm

- Dầu ăn, muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp ngâm nở trong khoảng từ 4-6 tiếng, vớt ra để ráo nước, xóc gạo nếp với chút muối rồi cho vào xửng đồ chín.

Bước 2: Cá rô đánh vẩy, làm sạch rồi thả vào nồi nước sôi có vài lát gừng, luộc trong 3 phút. Vớt cá ra đĩa để cho nguội bớt. Gỡ lấy phần thịt cá.

Bước 3: Ướp cá với nước mắm và hạt tiêu trong vòng 15 phút cho ngấm đều. Dùng chảo cho dầu vào phi thơm hành với cá .

Bước 4: Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.

Bước 6: Lúc này xôi đã chín tới, cho 1 thìa dầu ăn vừa dùng để phi hành rưới lên xôi, trộn đều để xôi được mềm và bóng. Cho xôi ra bát, cho thịt cá rô đã chiên lên trên, thêm hành phi rồi ăn nóng nhé!

xôi cá rô đồng dẻo, thơm mùi hành phi và cá được chiên vàng, có vị béo và ngọt đậm đà của thịt cá rô đồng.

Chúc các bạn thành công với món xôi cá rô đồng hấp dẫn này nhé!

Theo Eva

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-thom-ngon-xoi-ca-ro-dong-bua-sang-11899.html)

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Món ăn có tác dụng bổ ích cho tỳ vị, chữa chứng tràng phong hạ huyết ích khí lực, lợi gân xương, làm cho người cảm thấy khoẻ khoắn, bớt đau đầu nhức mỏi...
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY