Vào những dịp tết trên mâm bánh kẹo không thể thiếu một khay mứt và ô mai, người miền Nam thường gọi ô mai là xí muội. Với nỗi lo thực phẩm bẩn thì chị em phụ nữ cũng rất ái ngại việc mua xí muội ở bên ngoài khi không biết nguồn gốc. Trong bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách làm xí muội khô tại nhà.
Chính vì những công dụng như vậy mà xí muội là món ăn vặt luôn được người dân để trong nhà, đặc biệt là người dân miền Bắc, nơi mùa đông kéo dài và rất dễ bị ho do cảm lạnh.
Hơn thế nữa xí muội cũng trở thành một món ăn vặt không thể thiếu trong ngày tết do vị chua ngọt thanh dễ ăn cùng với màu sắc bắt mắt vì được làm từ nhiều loại trái cây khác nhau như mơ, mận, tắc, cam thảo, gừng...
Xí muội dù là khô hay dạng mứt cũng đều ngon và rất dễ ăn. với những cách làm xí muội khô tại nhà trên đây mong rằng bạn đã chọn cho mình được công thức làm xí muội ngon để tết này cả nhà có thể cùng nhau trò chuyện và thưởng thức.