Ếch xào măng có lẽ là một món ăn quá quen thuộc đối với cuộc sống thường ngày của chúng ta. Đây là một món ăn dân giã nhưng lại mang một hương vị vô cùng thơm ngon với hàm lượng chất dinh dưỡng cực kỳ cao. Vậy có cách nấu ếch xào măng nào ngon, tròn vị và không có mùi? Hãy cùng tham khảo những bí quyết dưới đây.
Thịt ếch được biết đến là một loại thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng, có vị ngọt, tính hàn. Sổ sách ngày xưa có ghi lại thịt ếch có tác dụng bổ thận tráng dương và lợi tiểu, đặc biệt tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, các bà nội trợ nên ghi nhớ một số lưu ý dưới đây trước khi nấu món ếch xào măng:
Để có một đĩa ếch xào măng củ tươi hoặc măng chua đủ cho 4 người ăn, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:
Với nguyên liệu và công thức trên, các bạn hoàn toàn có thể biến tấu thành các món khác như ếch xào măng tía tô hoặc ếch xào măng chuối. Với ếch xào măng tía tô, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 nắm lá tía tô tươi và thả vào nồi ngay khi tắt bếp là được. Còn với ếch xào măng chuối thì hãy thêm một bước chiên vàng chuối nữa, sau đó bỏ ếch, măng và chuối vào nấu chung thế là xong.
Trên đây là những cách nấu ếch xào măng thơm ngon đậm vị nhất mà bạn nên thử. Khi nấu ếch, quan trọng là việc bạn phối hợp các loại gia vị để đánh tan mùi tanh của thịt ếch. Chúc các bà nội trợ chế biến được những bữa cơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.
Chủ đề liên quan:
Cách nấu ếch xào măng ngon Cách nấu ếch xào măng ngon mê ly tròn vị Những lưu ý trước khi nấu ếch xào măng