Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chọn điều hòa thế nào giúp tiết kiệm cả triệu tiền điện hàng tháng

Dưới đây là một số mẹo chọn điều hòa giúp tiết kiệm tiền điện.

Điều hòa nhiệt độ chính là thiết bị "cứu tinh" trong những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên, đây cũng là thiết bị làm hao tốn khá nhiều điện năng của gia đình.

Khắc phục nhược điểm đó, nhiều hãng điện máy lao vào sản xuất các dòng máy lạnh giúp giảm thiểu tối đa điện năng khi sử dụng. Dưới đây là một số mẹo chọn điều hòa giúp tiết kiệm tiền điện.

Ảnh minh họa

Chọn đúng công suất

Điều kiện tiên quyết nhất chính là phải chọn được một chiếc điều hòa đúng công suất, phù hợp với diện tích căn phòng. việc chọn công suất phù hợp không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn bảo đảm chiếc điều hòa vận hành ổn định, tăng cường độ bền cũng như tránh đầu tư lãng phí.

Theo đó, phòng có diện tích dưới 15 mét vuông: Máy lạnh, điều hòa nên có công suất 1 HP (9.000 BTU). Phòng có diện tích từ 15 đến 20 mét vuông: Máy lạnh, điều hòa nên có công suất 1,5 HP (12.000 BTU).

Phòng có diện tích từ 20 đến 30 mét vuông: Máy lạnh, điều hòa nên có công suất 2 HP (18.000 BTU).

Phòng có diện tích từ 30 đến 40 mét vuông: Máy lạnh, điều hòa nên có công suất 2,5 HP (24.000 BTU).

Để ý nhãn năng lượng

Bộ công thương đã áp dụng dán nhãn năng lượng trên tất cả các điều hòa tại thị trường việt nam để người tiêu dùng có thể dễ dàng xác định khả năng tiết kiệm điện của thiết bị mình đang muốn mua. càng nhiều sao nghĩa là chiếc điều hòa của bạn càng tiết kiệm điện hơn. máy có chỉ số hiệu suất năng lượng cao hơn đồng nghĩa với việc sử dụng điện năng hiệu quả hơn và tiết kiệm điện hơn.

Điều hòa có công nghệ tiết kiệm điện

Nên chú ý chọn các máy điều hòa có sử dụng công nghệ tiết kiệm điện. Một số công nghệ và chế độ tiêu biểu trong lĩnh vực này như là: Công nghệ máy nén biến tần Inverter, công nghệ J-Tech Inverter trên điều hòa Sharp, công nghệ Hybrid Inverter trên điều hòa Toshiba, công nghệ Inverter trên điều hòa Panasonic...

Một số công nghệ tiết kiệm điện tích hợp khác: ngoài máy nén biến tần, các hãng sản xuất máy lạnh, điều hòa cũng tích hợp thêm nhiều chế độ tiết kiệm điện năng khác như chế độ eco, cảm biến econavi, chế độ econo...

Chọn điều hòa phù hợp với khí hậu

Cần chọn loại máy lạnh sao cho phù hợp với khí hậu của từng vùng miền.

Đối với các tỉnh phía Bắc, các tỉnh vùng núi và cao nguyên: Vì thời tiết chia làm hai mùa rõ rệt có cả mùa hè nóng và mùa đông lạnh hoặc nhiệt độ trong ngày có sự chênh lệch lớn giữa ban ngày và ban đêm nên nếu có điều kiện, bạn hãy chọn loại máy điều hòa hai chiều, có cả chế độ làm mát và sưởi ấm để tiết kiệm chi phí mua các thiết bị sưởi ấm.

Đối với các tỉnh miền Trung và miền Nam: Do không có mùa đông nên bạn nên chọn máy điều hòa một chiều lạnh để tiết kiệm chi phí.

Theo Saostar

Link bài gốc Lấy link

https://www.saostar.vn/tieu-dung/chon-dieu-hoa-the-nao-giup-tiet-kiem-ca-trieu-tien-dien-hang-thang-202306021317391541.html

Theo Saostar

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chon-dieu-hoa-the-nao-giup-tiet-kiem-ca-trieu-tien-dien-hang-thang/20230820093244327)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY