Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

CNN: Một ngôi làng nhỏ xinh sẵn sàng chi tiền cho bạn đến ở

(Tổ Quốc) - Theo hãng CNN, có một ngôi làng thanh bình trên đỉnh đồi ở Italy với dân số già chiếm ưu thế đang muốn nhiều du khách ghé thăm.

Chính quyền santo stefano di sessanio, một ngôi làng có từ thời trung cổ với tường bao quanh ở abruzzo – một khu vực phía đông của miền trung-nam nước italy đang đề nghị sẵn sàng trả tiền cho những người chuyển đến và khởi nghiệp tại đây, thậm chí chính quyền ngôi làng này có thể hỗ trợ nơi ở cho người dân muốn chuyến đến bằng việc cho thuê trên danh nghĩa.

"chúng tôi không bán bất kỳ thứ gì cho ai cả. đây không hề mang yếu tố kinh doanh. chúng tôi chỉ muốn ngôi làng tiếp tục tồn tại", thị trưởng fabio santavicc nói trên cnn travel.

Santo Stefano nổi tiếng ở Sextantio được biết đến như một chuỗi khách sạn nằm trong từng ngôi làng.

Tuy nhiên, khách sạn đặc biệt lại nằm cách xa với ngôi làng đơn sơ này, cao 1250m trên mực nước biển trong công viên quốc gia gran sasso e monti della laga xinh đẹp. có khoảng 115 người dân và chủ yếu là những người cao tuổi trong đó có số ít trẻ dưới 13 tuổi sinh sống ở đây.

Ít nhất đây là con số chính thức. Thực tế, Thị trưởng Santavicca cho biết mật độ dân số ở đây chủ yếu là người cao tuổi ở độ tuổi 60 và 70.

Vì vậy, hiện tại chính quyền đang vào cuộc. Hội đồng thị trấn sẽ trả cho cư dân mới một khoản phí hàng tháng trong ba năm, tối đa là 9.500 đôla mỗi năm. Và Hội đồng thậm chí sẽ phải trả một khoản đóng góp một lần lên đến 24.000 đôla để thực hiện hoạt động kinh doanh khởi nghiệp.

Theo CNN, người dân chuyển đến sẽ nhận được tài sản với giá cho thuê "tượng trưng". Tuy nhiên, mức độ tượng trưng định giá cho thuê là bao nhiêu vẫn chưa được tính đến. Thị trưởng Santavicca và Hội đồng hiện đang cân nhắc đến những người nộp đơn và quyết định tiếp nhận số lượng người đến trước khi tính chi tiết về tài chính.

Điều ngạc nhiên, khoảng 15000 người đã nộp đơn đến đây kể từ khi chiến lược phát động vào ngày 15/10. Tuy nhiên, Hội đồng thị trấn muốn tiếp nhận khoảng 10 người hoặc 5 cặp vợ chồng trước tiên.

Ông Santavicca nói: "Chúng tôi muốn tăng dần số người chuyển đến và phải làm việc lại với những khu nhà thuộc sở hữu của chính quyền trước đã".

Không phải bạn có thể chuyến đến đó và bắt đầu thực hiện kinh doanh. Chiến lược có hiệu lực đối với một số hoạt động mà Hội đồng đã xác định, bao gồm hướng dẫn viên, nhân viên văn phòng thông tin, nhân viên dọn dẹp và bảo trì, chủ tiệm Thu*c hoặc những người làm việc cùng và bán thực phẩm trong khu vực.

Theo cnn, các ứng viên được tiếp nhận là ở độ tuổi từ 18 đến 40 và không cư trú ở khu vực xung quanh santo stefano. những đối tượng này là cư dân italy, công dân eu hoặc sở hữu quyền ở lại eu trong thời gian không xác định. nếu họ cư trú ở italy thì phải đến từ khu vực có hơn 2000 cư dân (trường hợp này hiểu rằng ngôi làng không hề muốn đối mặt với tình trạng mất cân bằng dân số bằng việc di chuyển cư dân từ nơi này sang nơi khác).

Và những người chuyển đến phải ở lại thị trấn tối thiểu là 5 năm. Tuy nhiên, chưa hề có chu trình chính thức nào buộc người dân chuyển đến phải ở lại vô thời hạn nhưng Thị trưởng Santavicca nói rằng nó liên quan đến tiền công nên phải hạn chế đảm bảo những người đến và đi không lấy tài sản đi.

Hồng Nhung

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/cnn-mot-ngoi-lang-nho-xinh-san-sang-chi-tien-cho-ban-den-o-20201022112655319.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY