Nguyên liệu làm vịt quay lá móc mật
1 con vịt ngon tầm 1.5 -1.8kg, xẻ làm đôi
gia vị: 5 củ sả, 2 củ hành khô, 3 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 nhành lá mắc mật, 30gr riềng xay, 2 thìa bột nghệ, 3 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 3 thìa mẻ.
ảnh: by rita
cách làm vịt quay lá móc mậtbước 1: băm hoặc xay nhỏ sả và lá móc mật trộn cùng hỗn hợp các gia vị còn lại.
đặt vịt vào trong 1 nồi/ âu lớn, đổ hỗn hợp sốt gia vị vừa trộn vào, dùng tay (đeo găng nilon) xoa khắp bên trong, bên ngoài vịt cho ngấm gia vị. để vịt đã ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4h, ngon nhất là để qua đêm.
ảnh: by rita
bước 2: nướng vịt
làm nóng lò 200 độ 7p
gạt bỏ bã gia vị bám trên bề mặt vịt để khi nướng ko bị cháy. xếp vịt vào nồi.
lần 1: 160 độ 12p cho khô và săn da
lần 2: 160 độ 10p (lật vịt trước khi nướng)
lần 3: 180 độ 7p (quết dầu ăn trước khi nướng )
lần 4: 180 độ 5p (quết dầu ăn trước khi nướng)
lần 5: 200 độ 3p
ảnh: by rita
bước 3: làm nước chấm
4 thìa nước tương
2 thìa dầu hào
đun nóng hỗn hợp nước tương & dầu hào
tắt bếp, cho 1 thìa đường vào khuấy tan
băm nhỏ 1/2 củ tỏi & 1 quả ớt thả vào.
ảnh minh họa.
vậy là hoàn thành xong món vịt quay lá móc mật chiêu đãi cả nhà dịp nghỉ lễ tết vô cùng hấp dẫn.
Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/cong-thuc-lam-vit-quay-la-moc-mat-bang-noi-chien-khong-dau-ngon-noi-tieng-d166517.htmlTheo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
cách làm vịt quay lá móc mật nguyên liệu làm vịt quay lá móc mật vịt quay vịt quay lá móc mật