Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đã 10 năm vợ không chịu về quê chồng, nhưng năm nay vợ lại sốt sắng đặt vé tàu Tết cho cả nhà, nguyên nhân làm tôi đau vô cùng

Vợ thông báo là đã đặt vé tàu Tết cho cả nhà khiến tôi sung sướng vô cùng nên ôm hôn thắm thiết, thế nhưng niềm vui không được trọn vẹn khi nghe được lý do về quê chồng của vợ.

Quê tôi ở ngoài miền Bắc còn quê vợ tôi ở trong Nam, hiện tại chúng tôi đang sống gần bố mẹ đẻ của vợ. Năm nào tôi cũng về thăm bố mẹ và em trai một lần.

Mỗi lần về quê thấy một mình tôi, bố mẹ lại trách sao không cho vợ con về cùng. Tôi cũng muốn lắm nhưng lần nào vợ cũng nói là quê chồng xa nên không thích về và ngăn cản tôi đưa các con đi theo.

Lần nào về quê, mẹ tôi cũng bảo không biết trước khi nhắm mắt có được nhìn thấy các cháu một lần không. Nhìn những giọt nước mắt lăn trên má mẹ mà tôi thấy mình thật vô dụng, có mỗi việc đưa con về thăm ông bà nội mà không làm được.

Đã 10 năm, vợ không chịu về quê chồng, nhưng năm nay vợ lại sốt sắng đặt vé tàu Tết cho cả nhà và khi biết được nguyên nhân thì tôi đau vô cùng - Ảnh 1.

Mẹ tôi cũng bảo không biết trước khi nhắm mắt có được nhìn thấy các cháu một lần không. (Ảnh minh họa)

Bây giờ con tôi cũng học cấp một cả rồi, tôi quyết định Tết này sẽ đưa các con về nhà nội chơi một lần để thỏa nỗi nhớ mong của mẹ.

Chưa kịp nói ý định ra thì vợ đã làm cho tôi bất ngờ. Hôm trước, tôi vừa đi làm về đến nhà vợ hớn hở khoe là đã đặt vé tàu Tết cho cả nhà về quê nội một chuyến. Khỏi nói tôi mừng rỡ đến thế nào, ngay lập tức ôm hôn vợ rối rít và nói những lời cảm ơn cô ấy đã hiểu cho nỗi lòng của người con xa quê như tôi.

Chưa kịp thông báo niềm vui với bố mẹ thì vợ tôi làm cho câu: "Mấy hôm trước một người bạn đồng hương của anh nói là nhà của bố mẹ ở quê sắp giải tỏa và được đền bù kha khá. Tết này chúng ta về thăm ông bà nhân thể lấy lại phần tài sản mà anh được thừa kế".

Nghe câu nói của vợ khiến tôi đau vô cùng, tưởng vợ có lòng tốt và hiểu nỗi lòng nhớ quê của chồng, nào ngờ 10 năm mới quay trở lại quê chồng là để tranh tài sản.

Một năm nay tôi đã biết là có một dự án xây dựng sẽ thu hồi đất của bố mẹ ở quê, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện giành số tài sản đó. Vì những lúc bố mẹ ốm đau tôi bất hiếu không thể chăm sóc được, chỉ có vợ chồng em trai ở cùng chăm sóc lo lắng.

Đã 10 năm, vợ không chịu về quê chồng, nhưng năm nay vợ lại sốt sắng đặt vé tàu Tết cho cả nhà và khi biết được nguyên nhân thì tôi đau vô cùng - Ảnh 2.

Trong tâm trí tôi cảm thấy rất coi thường vợ và có cảm giác vợ là người rất tham lam hẹp hòi. (Ảnh minh họa)

Vì thế sau này được đền bù bao nhiêu tiền tôi cũng để cho bố mẹ và em trai sở hữu còn tôi thấy mình không xứng đáng để nhận. Còn vợ tôi cả 10 năm nay chưa một lần về quê chồng, mỗi năm cũng chỉ gọi điện cho mẹ chồng có vài lần hỏi thăm mà giờ đây lại mở miệng ra đòi tài sản thừa kế.

Tôi nói thẳng với cô ấy là vợ chồng mình không xứng để cầm số tiền đền bù đó vì cả hai không chăm bố mẹ chồng một ngày nào. Thế nhưng vợ tôi làm ầm lên, nói là con có thể không nuôi bố mẹ một ngày nhưng tài sản của bố mẹ phải được phân chia theo pháp luật.

Vài ngày nay, trong tâm trí tôi cảm thấy rất coi thường vợ và có cảm giác vợ là người rất tham lam hẹp hòi chỉ muốn thu lợi cho bản thân mà không muốn bỏ ra thứ gì. Bao nhiêu đức tính tốt đẹp của vợ đã bị đồng tiền làm mờ mắt.

Tôi phải thuyết phục vợ thế nào để cô ấy không có ý định đòi quyền thừa kế tài sản của nhà chồng đây mọi người?

- Video: Sau đêm tân hôn nồng nàn, nàng dâu tá hỏa phát hiện tiền vàng mừng cưới ‘không cánh mà bay’.

Theo P.P.L.I/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/da-10-nam-vo-khong-chiu-ve-que-chong-nhung-nam-nay-vo-lai-sot-sang-dat-ve-tau-tet-cho-ca-nha-nguyen-nhan-lam-toi-dau-vo-cung-2220205116431954.htm

Theo P.P.L.I/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/da-10-nam-vo-khong-chiu-ve-que-chong-nhung-nam-nay-vo-lai-sot-sang-dat-ve-tau-tet-cho-ca-nha-nguyen-nhan-lam-toi-dau-vo-cung/20231101104912751)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY