Dinh dưỡng hôm nay

Đổi vị cơm nhà với món ngồng tỏi xào hải sản

Với vị cay nhè nhẹ, sần sật, chắc chắn ngồng tỏi xào hải sản sẽ là món ăn ngon, giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm phần đặc biệt, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm ngồng tỏi xào hải sản

- Tôm: 300gr

- Ngồng tỏi: 1 bó

- Hành tây: 1/2 củ; Hành khô: 1 củ; Tỏi: 1 củ

- Gia vị: Hạt nêm

- Nước mắm: 1 thìa

- Đường: 1 thìa

- Dầu hào: 1 thìa

- Hạt tiêu xay: ½ thìa

- Dầu ăn.

Món xào lạ miệng và dễ “ghiền” này rất thích hợp để bạn trổ tài nấu ăn cho cả nhà hoặc bạn bè (Ảnh minh họa)

Các bước chế biến ngồng tỏi xào hải sản

Trước tiên bạn đem tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ dọc lưng lấy chỉ đen, cách này cũng giúp các con tôm sau khi xào bung thành cánh rất đẹp mắt. Ướp tôm với một chút hạt nêm.

Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 – 3cm, tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành tây thái múi cau

Bắc nồi nước đun sôi thì cho 1 thìa muối vào. Cho vào luộc sơ qua, vớt cho vào bát nước lạnh (cách này để khi xào nhanh chín và giữ màu xanh hơn), sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, cho vào một thìa dầu ăn, chờ dầu nóng cho tỏi và hành khô, hành tây vào xào thơm. Sau đó cho tôm vào xào 2 phút. Tiếp đến cho nước mắm, đường, dầu hào, hạt tiêu xay và vào xào nhanh 3 phút (nên cho ít gia vị để tránh món ăn bị mặn vì tôm đã được ướp cùng hạt nêm). Nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.

Vậy là món tôm xào đã hoàn thành. Cuối cùng bày ra đĩa và trang trí sao cho đĩa tôm xào đẹp, bắt mắt và cùng thưởng thức với cơm nóng.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/doi-vi-cho-bua-trua-cuoi-tua... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/doi-vi-cho-bua-trua-cuoi-tuan-voi-ngong-toi-xao-hai-san-d126606.html

Theo Phương Vũ/Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/doi-vi-com-nha-voi-mon-ngong-toi-xao-hai-san/20200415074829128)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY