Trước tiên bạn đem tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ dọc lưng lấy chỉ đen, cách này cũng giúp các con tôm sau khi xào bung thành cánh rất đẹp mắt. Ướp tôm với một chút hạt nêm.
Bắc nồi nước đun sôi thì cho 1 thìa muối vào. Cho vào luộc sơ qua, vớt cho vào bát nước lạnh (cách này để khi xào nhanh chín và giữ màu xanh hơn), sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, cho vào một thìa dầu ăn, chờ dầu nóng cho tỏi và hành khô, hành tây vào xào thơm. Sau đó cho tôm vào xào 2 phút. Tiếp đến cho nước mắm, đường, dầu hào, hạt tiêu xay và vào xào nhanh 3 phút (nên cho ít gia vị để tránh món ăn bị mặn vì tôm đã được ướp cùng hạt nêm). Nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
Vậy là món tôm xào đã hoàn thành. Cuối cùng bày ra đĩa và trang trí sao cho đĩa tôm xào đẹp, bắt mắt và cùng thưởng thức với cơm nóng.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/doi-vi-cho-bua-trua-cuoi-tua... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/doi-vi-cho-bua-trua-cuoi-tuan-voi-ngong-toi-xao-hai-san-d126606.html
Chủ đề liên quan:
cách làm ngồng tỏi xào hải sản hành tây món xào ngon ngồng tỏi ngồng tỏi xào hải sản