Chuẩn bị
1 con gà tây (khoảng 10 -12 lbs).
6 TSP xì dầu Kikoman.
3 TSP đường.
2 TSP dầu hào.
2 tsp ngũ vị hương.
2 tsp tỏi bầm.
2 TSP rượu (cooking wine).
12 củ hành hương (bầm nhỏ).
Cách làm
Gà Tây xả đá, rửa sạch để ráo nước. Các gia vị trên (trừ hành), trộn dều chung với nhau ướp sơ ngoài da con gà, nước sốt còn lại hành ướp trong bụng con gà, để thấm 1/2 giờ.
Pre-set lò ở 325 F. Đặt con gà trên tấm vĩ lưới, dưới 1 cái khay (để nước và dầu sẽ chảy trong khay). Nướng gà khoang 3 - 3.5 tiếng thì gà chín.
Nguồn: Internet.