Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội cách ly 2 trường hợp liên quan bệnh nhân COVID-19

(MangYTe) - Hai trường hợp là nhân viên khách sạn, được xác định là F1 (tiếp xúc gần) với chuyên gia người Israel - bệnh nhân COVID-19 thứ 1.203 của Việt Nam.

Ngày 4/11, ông trương quang việt - phó giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) tp hà nội cho biết, có 2 trường hợp là f1 liên quan tới ca covid-19 thứ 1.203 của việt nam - chuyên gia người israel - đang được cách ly.

Đáng chú ý, trong 2 trường hợp trên, một người từng nghe điện thoại hộ bệnh nhân 1.203 và đổi tiền hộ người này. tuy nhiên, ông việt cũng cho biết, hai người đều có đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần. ngoài ra, họ cũng không tiếp xúc thêm với ai là f2 (tiếp xúc với người tiếp xúc).

Hai người này là nhân viên của khách sạn Mường Thanh Grand Centre (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Họ hiện có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tối 4/11 sẽ có kết quả xét nghiệm lần 2.

(Ảnh minh hoạ)

Bệnh nhân 1.203, nam, 60 tuổi, là chuyên gia người israel. ngày 31/10, bệnh nhân từ qatar nhập cảnh sân bay nội bài trên chuyến bay qr976, được chuyển đến cách ly tại quận hoàn kiếm (hà nội) ngay sau khi nhập cảnh.

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 2/11. kết quả xét nghiệm ngày 3/11 tại trung tâm kiểm soát bệnh tật tp.hà nội xác định bệnh nhân dương tính với sars-cov-2.

Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Video: Quy trình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 được thực hiện thế nào?

chuyên đề: xuất hiện ca covid-19 mới trong cộng đồng

Thêm thông tin

Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca COVID-19 trở về từ nước ngoài

18:11 03/11/2020 0

Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca COVID-19

18:09 02/11/2020 0
Phạm Quý

Mạng Y Tế
Nguồn: VTC (https://vtc.vn/ha-noi-cach-ly-2-truong-hop-lien-quan-benh-nhan-covid-19-ar578915.html)

Tin cùng nội dung

  • Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
  • Chú tôi được phẫu thuật tim ở TPHCM và từ nay về sau phải uống Thuốc chống đông máu. Bữa trước mưa lớn, nhà dột làm ướt toa Thuốc và tờ giấy ghi lời dặn của bác sĩ, mà chú thím tôi lớn tuổi nên không nhớ hết. Tôi muốn hỏi kỹ lại về Thuốc này và chế độ ăn uống, sinh hoạt của chú tôi thì phải hỏi ở đâu? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Nguyễn Văn Thành – Cai Lậy, Tiền Giang)
  • Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
  • Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
  • Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy cấp tính như virut (Rotavirus thường là nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em, Adenovirus...)...
  • Bệnh về da và tổn thương da là những vấn đề y tế phổ biến liên quan đến công việc. Người lao động ở mọi độ tuổi và ngành nghề đều có thể gặp các vấn đề về da liên quan đến nghề nghiệp. Bài viết này nói về những vấn đề về da liên quan đến nghề nghiệp và cách bảo vệ da tại nơi làm việc.
  • Bạn có thể có nguy cơ bị bệnh phổi liên quan đến công việc nếu không khí tại nơi làm việc chứa quá nhiều bụi, khói, khí gas, hơi hoặc sương mù. Việc hút Thu*c cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh phổi liên quan đến nghề nghiệp. Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản về các nguy cơ và cách phòng tránh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY