Khoa học hôm nay

Địa danh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh chỉ cách Hà Nội 100km: Có gì bên trong mà du khách mê trekking thích khám phá?

Nơi đây được ví như chốn bồng lai tiên cảnh và chỉ cách Hà Nội 100km, bạn có thể ghé thăm vào những ngày gần nhất.

Tuyệt Tình Cốc là một địa danh trong truyện kiếm hiệp "Thần điêu đại hiệp" của nhà văn Kim Dung (Trung Quốc). Cái tên này ngày nay người ta thường để chỉ một địa danh đẹp tựa chốn bồng ai tiên cảnh.

Gần đây, có một địa danh chỉ cách hà nội khoảng 100km đã khiến nhiều người mê mẩn bởi vẻ đẹp như thế, đó chính là suối cửa tử thuộc xã hoàng nông, huyện đại từ, cách trung tâm thành phố thái nguyên khoảng 45km.

Suối Cửa Tử

Suối Cửa Tử nằm vắt mình qua phía Đông dãy Tam Đảo, lọt thỏm giữa núi rừng cao vút, bát ngát. Có nhiều cách lý giải khác nhau về cái tên của thác. Người dân bản địa cho biết, sở dĩ thác được gọi là Cửa Tử vì ở đây chỉ có duy nhất một đường lên xuống, nước suối lại cao thấp thất thường theo lượng mưa, ít người có thể khám phá toàn bộ địa danh.

Những người khác lại quan tâm đến câu chuyện lãng mạn, đó là con suối gắn liền với chuyện tình của một đôi trai gái cùng nhau đi ngược dòng, nguyện thề sống chết có nhau. Từ đó họ truyền tai nhau: "Đi vào đó chỉ có đường tử".

Cửa Tử có bảy con thác hay còn gọi là bảy cửa, chảy len lỏi qua những vách đá, sườn núi sừng sững, được che chắn bởi những tán cổ thụ rộng lớn. Để khám phá con suối, du khách buộc phải trekking (hình thức đi bộ leo núi) qua những phiến đá bám đầy rêu, bơi qua các hồ nước xanh trong, mát lành. Chính vì thế, địa danh này thu hút đông đảo khách du lịch tới tham quan, khám phá vào mùa hè.

Các thác nước nằm trong khu vực suối cửa tử mang vẻ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ. tuy nhiên, đường vào sâu bên trong khá trơn trượt, ẩm ướt, dòng nước cũng lạnh hơn. để đảm bảo an toàn, du khách cần chuẩn bị dép rọ, kính bơi, găng tay, tất cao cổ…

Đối với những người lần đầu trekking thì chỉ nên khám phá cửa 1. Nếu muốn đi sâu hơn đến cửa 2 và 3 thì bắt buộc phải có người hướng dẫn vì đường đi khó, người thám hiểm cũng cần có một sức khỏe tốt. Theo hướng dẫn viên, sau khi đi qua cánh rừng thứ nhất tính từ phía đầu suối, du khách sẽ được chứng kiến "kiệt tác" của tự nhiên. Đó là một máng trượt được hình thành do nước chảy đá mòn hàng trăm triệu năm. Quý khách sẽ phải tuân theo quy định an toàn của hướng dẫn viên để trượt thác nước này.

Đây là nơi trekking lý tưởng cho du khách đam mê mạo hiểm, bởi cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, nhiều thách thức trên cung đường khám phá.

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Link bài gốc Lấy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/dia-danh-dep-tua-chon-bong-lai-tien-canh-chi-cach-ha-noi-100km-co-gi-ben-trong-ma-du-khach-me-trekking-thich-kham-pha-vz94264.html

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/dia-danh-dep-tua-chon-bong-lai-tien-canh-chi-cach-ha-noi-100km-co-gi-ben-trong-ma-du-khach-me-trekking-thich-kham-pha/20240524015623881)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY