- 300g hàm lợn
- Ớt sừng, gừng, tỏi, hành lá lượng vừa đủ,
- Gia vị: 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa muối
|
- rửa sạch hàm lợn với nước, bóc bỏ lớp màng.
|
- cho hàm lợn vào nồi, thêm nước cùng gừng, đun sôi, cho rượu nấu ăn vào. sau khi sôi được 1-2 phút thì vớt hàm lợn ra, rửa sạch với nước ấm, để ráo.
|
- thái hàm lợn thành các miếng nhỏ.
|
- Thái nhỏ ớt. Hành lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ.
|
- cho dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi, hành lá vào phi thơm. sau đó đổ hàm lợn vào, xào trong 1 phút. cho dầu hào, nước tương, muối và rượu nấu ăn vào cho vừa ăn, đảo đều cho hàm lợn ngấm đều màu và gia vị.
|
- cho ớt vào, đảo một lá cho hàm lợn và ớt chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, bày ra đĩa rồi thưởng thức.
|
|
Chúc bạn thành công!
Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ham-lon-xao-gion-tan-giup-bua-com-gia-dinh-them-dac-sac-a364230.html