Dinh dưỡng hôm nay

Cà tím xào với thứ này không chỉ bổ dưỡng mà còn ngon miệng

Cà tím kết hợp với thứ này sẽ tạo ra hương vị thơm ngon, lạ miệng lại nâng cao sức khỏe của cả gia đình.

Cà tím kết hợp với thứ này sẽ tạo ra hương vị thơm ngon, lạ miệng lại nâng cao sức khỏe của cả gia đình.

Nguyên liệu:

- 2 quả cà tím dài

- 100 g thịt lợn

- 10 cái lá lốt

- 4 tép tỏi

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối hạt.

Cách làm:

- rửa sạch cà tím, thái lát chéo dày khoảng 0,5 cm. ngâm cà tím trong nước muối pha loãng để không bị thâm.

Cà tím xào với thứ này không chỉ bổ dưỡng mà còn ngon miệng - Ảnh 1

- Thịt rửa sạch thái lát, lá lốt rửa sạch thái sợi to, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Cà tím xào với thứ này không chỉ bổ dưỡng mà còn ngon miệng - Ảnh 2

- Cho 1 thìa dầu ăn trong chảo, đun nóng, cho thịt vào xào ở lửa to, thêm nước mắm, hạt nêm vào đảo chung cho thịt ngấm gia vị. Xào chín thịt thì trút ra bát.

Cà tím xào với thứ này không chỉ bổ dưỡng mà còn ngon miệng - Ảnh 3

- cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào xào thơm, tiếp đó cho cà tím vào đảo chung, nêm thêm mắm và hạt nêm cho cà ngấm đều gia vị.

Cà tím xào với thứ này không chỉ bổ dưỡng mà còn ngon miệng - Ảnh 4

- cà tím chín thì cho thịt xào vào đảo qua rồi thêm lá lốt đã thái vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra đĩa rồi thưởng thức.

Cà tím xào với thứ này không chỉ bổ dưỡng mà còn ngon miệng - Ảnh 5

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ca-tim-xao-voi-thu-nay-khong-chi-bo-duong-ma-con-ngon-mieng-a364307.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/ca-tim-xao-voi-thu-nay-khong-chi-bo-duong-ma-con-ngon-mieng-a364307.html)

Tin cùng nội dung

  • Các thứ dưới đây được khuyến nghị không nên bảo quản trong môi trường lạnh bởi sẽ gây ra những chất độc gây hại cơ thể:
  • Khi bị tăng cholesterol, trường hợp nhẹ, bác sĩ thường cho lời khuyên không ăn nội tạng động vật, trứng, mỡ… Trường hợp nặng, bác sĩ sẽ kê toa Thu*c.
  • Pha xì dầu với chanh, ớt, đường. Nước chấm có vị chua băm nhuyễn vào nước chấm. Thưởng thức: Đổ nước chấm lên cà, dùng nóng
  • Cho 1/2 TPS dầu ăn vô chảo, phi tỏi cho thơm, rồi cho cà tím vào xào hơi chín, kế đến thịt xay. Trừ lá quế, cho tất cả các gia vị còn lại xào cho đến khi cà tím chín, cho lá quế vào trộn đều, rồi trút ra đĩa.
  • Dầu nóng, cho poarô vào phi thơm, vàng, rưới lên trên cà. Nước chấm: Pha xì dầu với chanh, ớt, đường. Nước chấm có vị chua băm nhuyễn vào nước chấm.
  • SKĐS-Cà tím rất có lợi nhưng nếu ăn cà tím sai cách dễ gây ngộ độc. Để tận dụng được những giá trị dinh dưỡng, bạn nên biết những điều lưu ý sau để loại bỏ chất độc hại.
  • Một ngày, đi chợ mà không biết nên mua gì cho bữa ăn. Tháng 7 đến rồi, trời oi ả. Rau muống hết luộc lại xào.
  • Cà tím còn có tên cà dái dê, cà tím dài, cà dê. Không lẫn cà pháo cà dừa, cà bát vỏ tím. Tên Hán gọi cà với tên chung là Nuy qua. Tên khoa học: Solanum melongema, họ cà.
  • Cà là loại cây trồng hoặc mọc hoang ở những vùng đất ẩm, mỗi loại cà cũng có hình dáng, màu và kích cỡ khác nhau. Chẳng hạn cà pháo quả tròn bé màu trắng hay vàng, rất nhiều quả và có khi cho thu hoạch quanh năm.
  • Có nhiều loại thực phẩm được liệt vào sổ đen của bệnh viêm khớp vẩy nến mà chúng ta cần hạn chế.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY