Nguyên liệu
2 – 3 quả trứng vịt lộn.
1 bó rau ngải cứu.
1 nhánh gừng.
Gia vị: Bột canh, hạt nêm, dầu ăn.
Ảnh minh họa
Cách làm:
1, rau ngải cứu mua về ngắt lấy phần lá non đem đi rửa sạch dưới vòi nước. để loại bỏ hoàn toàn hóa chất nếu có hãy ngâm rau vào chậu nước muối loãng. gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái thành các sợi nhỏ.
2, cho một chút dầu ăn rồi đổ rau ngải cứu và gừng vào để xào qua. nêm gia vị với chút hạt nêm và bột canh để rau đậm vị.
3, Đổ 1 bát nước lọc ngập rau đun đến khi sôi tì đập quả trứng cho vào. Tiếp tục đun sôi đến lần thứ 2 thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu thêm lúc nữa để trứng chín thì tắt bếp.
Ảnh minh họa
4, múc trứng vịt lộn và rau ngải cứu ra bát để ăn khi còn nóng. mỗi ngày ăn 1 quả vào buổi sáng, ngoài ra có thể ăn trứng vịt lộn luộc kèm với bún, phở, cháo. hạn chế ăn quá nhiều vì sẽ nhanh chán.
Lưu ý:
– Không nên ăn nguội kẻo mất ngon, thậm chí tanh khó ăn.
– Có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với bún, phở, cháo đều được.
– Hạn chế ăn quá nhiều trong một lần bởi dễ ngán.
Theo Khỏe và Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/ham-trung-vit-lon-voi-thu-nay-roi-an-co-ngay-mon-cuu-tinh-cho-nguoi-gay-lai-giup-ngu-ngon-den-sang-search/?id=234422Theo Khỏe và Đẹp
Chủ đề liên quan:
công dụng của trứng vịt lộn ngải cứu lợi ích của Trứng vịt lộn lợi ích của trứng vịt lộn ngải cứu ngải cứu trứng vịt lộn trứng vịt lộn ngải cứu