Nguyên liệu:
200g thịt heo băm
320g bột gạo
80g bột năng
10 quả trứng cút
20g nấm hương
30g nấm mèo
1/2 lít nước dùng gà
1 muỗng canh hành tây
200g hành tím băm
Ảnh minh họa.
10 miếng lá chuối
1 muỗng canh hành phi
1 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh tiêu
1 muỗng canh hạt nêm
1 muỗng canh dầu ăn
1,5 muỗng canh muối
Xào nhân bánh giò:
Đặt chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn, đun nóng và thêm tỏi, hành tây và hành tím băm.
Khi thơm, thêm thịt heo băm và xào cho tới khi thịt gần chín.
Thêm nấm hương, nấm mèo đã ngâm mềm và hành phi. Nêm gia vị, đảo đều trong 5 phút rồi tắt bếp.
Nấu bột vỏ bánh giò:
Kết hợp bột gạo, bột năng và muối trong nồi lớn có nước dùng gà, hầm xương.
Đặt nồi lên bếp, khuấy liên tục trên lửa nhỏ. Thêm dầu ăn và khuấy đến khi bột đặc lại, tắt bếp.
Sơ chế lá chuối:
Trụng lá chuối qua nước sôi để làm sạch và dễ dàng gói bánh.
Đặt lá chuối lên màng bọc thực phẩm, gấp lại tạo hình phễu.
Gói bánh giò:
Đặt một muỗng bột vào phễu và dàn đều.
Đặt nhân và trứng cút vào giữa lớp bột, sau đó thêm một lớp bột nữa phủ lên trên nhân.
Gói bánh chặt bằng dây thừng thực phẩm.
Hấp bánh giò:
Đặt bánh vào xửng và hấp trong khoảng 20 - 25 phút cho đến khi bánh chín.
Thành phẩm:
Bánh giò có lớp vỏ mềm mịn, khi bóc lá chuối ra, mặt bánh bóng mượt. Lớp vỏ giòn, nhân bánh thơm ngon với hương vị hòa quyện của thịt heo, nấm và gia vị. Bánh giò nóng hổi sẽ là món ăn hoàn hảo để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Hãy thử làm bánh giò theo hướng dẫn trên để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, mềm mịn tại nhà và tận hưởng hương vị truyền thống đậm đà. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Cao Phong (Tổng hợp)
Link bài gốc Lấy link
Cao Phong (Tổng hợp)
Chủ đề liên quan:
bánh giò bí quyết làm bánh giò cách làm bánh giò Hướng dẫn làm bánh giò làm bánh giò mẹo làm bánh giò