Ẩm thực hôm nay

Ngày nghỉ trổ tài tự làm bánh giò vừa ngon lại đảm bảo hơn mua ngoài hàng!

Bánh giò là một trong những món bánh truyền thống của người Việt, nhìn qua tưởng khó nhưng thực ra bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước dưới đây là sẽ có được món bánh giò nhà làm siêu ngon rồi!

Nguyên liệu

Bột gạo 300g

Bột năng 100g

Xương cục 500g

Bột canh

Dầu ăn

Thịt nạc xay 300g

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

Mộc nhĩ, nấm hương khô cắt nhỏ

Hạt tiêu

Trứng cút luộc chín

Lá chuối gói bánh.

Cách làm

Rửa sạch 500g xương cục, luộc qua nước sôi. Sau đó thêm 2,5 lít nước và 2 muỗng cafe muối, hầm xương trong 2 giờ. Sau đó lọc bỏ cặn, lấy 2 lít nước xương hầm để pha bột bánh. Sử dụng nước xương để nhào bột sẽ

Dùng muỗng để khuấy đều bột trước khi nấu. Nấu bột trên lửa vừa, khuấy liên tục đến khi thấy hỗn hợp bột sôi lục bục và bắt đầu đặc và mịn thì tắt bếp. Nếu phần bột đặc quá, bạn thêm vào 1 chút nước lọc. Phần bột đạt có màu trắng đục, không bị cháy hay vón cục.

Phần nhân

Cho nấm hương + mộc nhĩ + hành khô + thịt + hạt tiêu + 1 thìa cafe nước mắm vào tô, trộn đều tất cả lên. Viên phần nhân thành từng viên tròn, cho trứng cút vào giữa rồi đem hấp chín.

Lá chuối đem rửa sạch, để ráo. Nếu dùng lá chuối tươi thì đem hơ qua lửa cho lá mềm, nếu có thời gian nhiều hơn bạn đem phơi lá 1 nắng cho lá héo bớt, xếp 2 lớp lá chuối, lớp ngoài để phần mặt xanh của lá xuống dưới, lớp bên trong để phần mặt xanh của lá chuối lên trên.

Cuộn lá chuối thành hình tam giác, xúc 1 thìa bột đổ vào phễu lá rồi cho phần nhân bánh vào. Xúc 1 thìa bột nữa đổ lên trên, dàn đều phần bột này lấp kín nhân.

Gói kín bánh bằng cách gập lá từ bốn phía. Dùng dây buộc chặt bánh.

Hấp cách thủy bánh trong 20-30 phút.

Sau khi vớt bánh ra, ủ nóng rồi ăn kèm với chả, xúc xích và dưa món tùy thích!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ngay-nghi-tro-tai-tu-lam-banh-gio-vua-ngon-lai-dam-bao-hon-mua-ngoai-hang-20200426002718989.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY