Ẩm thực hôm nay

Ẩm thực Việt Nam là umami - tinh hoa của vị ngon

Mới đây, tạp chí Mỹ là tờ Travel + Leisure đã dành mỹ từ khi nhận xét ẩm thực Việt Nam là umami (dịch ra có nghĩa là tinh hoa của vị ngon).

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Hoa Kỳ

Việt Nam có nền ẩm thực tiêu biểu trên thế giới

Bánh mỳ là một trong những món ăn khẳng định tên tuổi cho ẩm thực Việt Nam với bạn bè quốc tế (Ảnh minh họa).

Theo đó, các món ăn theo gợi ý của Travel + Leisure mà du khách nên thử đó là phở, bánh mỳ, bánh cuốn.

Cụ thể, các chuyên gia từ tạp chí du lịch mỹ đã đưa ra gợi ý về các điểm đến hàng đầu châu á nên ghé thăm trong năm 2023. với những người yêu thích ẩm thực, việt nam là điểm đầu tiên nên tới với nhận xét "là nơi có nền ẩm thực ngon nhất", là umami - tinh hoa của vị ngon.

Theo tạp chí này, nếu có một nền văn hóa ẩm thực nào mà hầu hết các món ăn đều hết sức đậm đà thì đó chính là ẩm thực việt nam. đất nước này, ngoài những cảnh quan tuyệt đẹp, còn được biết đến với nền ẩm thực đường phố phong phú, đa dạng.

Chuyên trang này cũng đề xuất những nơi tốt nhất để khám phá ở việt nam là hà nội, đà nẵng và thành phố hồ chí minh. các món ăn phải thử bao gồm phở, bánh mì, bánh cuốn và thời gian tốt nhất để đến thăm đất nước này là từ tháng 11 đến tháng 3 khi thời tiết dễ chịu nhất, không quá nóng, không quá lạnh và không có mưa tầm tã hay những ngày giông bão.

Theo Travel + Leisure trong số 17 quốc gia trong danh sách các điểm đến ở châu Á năm 2023, Singapore được đề xuất là thành phố tốt nhất để ghé thăm, Indonesia và Goa - Điểm đến có bãi biển đẹp nhất, Đảo Saadiyat, Abu Dhabi - điểm đến lý tưởng để tổ chức đám cướit, Bangkok - điểm đến mua sắm tốt nhất, Bali - điểm đến hòa hợp với thiên nhiên nhất và Sri Lanka - điểm đến hoang sơ nhất, Đảo Ishigaki, Okinawa, Nhật Bản - điểm đến ngắm sao tuyệt vời nhất...

Đưa ẩm thực Việt Nam sang Israel

Việt Nam là điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2022

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/am-thuc-viet-nam-la-umami-tinh-hoa-cua-vi-ngon-181223.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY