Dinh dưỡng hôm nay

Làm nem ai cũng biết nhưng ở khâu ngâm miến làm sao để ngon thì đây là lưu ý

Nếu đang có ý định làm nem để đãi cả nhà, đây là những mẹo nhỏ có thể giúp bạn làm món ăn này thành công hơn.

Nem rán là một món ăn vô cùng nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam. Từ già đến trẻ ai ai cũng mê mẩn món này. Nguyên liệu và cách làm nem thì hầu như ai cũng biết, nhưng để làm ra chiếc nem vỏ giòn rụm, nhân mềm thơm ngon hài hoà tỷ lệ rau thịt thì lại không hề dễ chút nào.

Từ kinh nghiệm làm nhiều loại nem như nem truyền thống, nem tôm thịt, nem tôm, nem cốm, nem ốc đến nem cua bể, nem hải sản, nem rươi... mẹ đảm đã rút ra được những kinh nghiệm cho riêng mình.

Mẹo làm nem rán giòn ngon của mẹ đảm.

Để có những chiếc nem giòn rụm, đây là những lưu ý nên biết:

- Không ngâm miến, chỉ trụng sơ qua nước ấm. Đây là lưu ý rất quan trọng để nem được ngon.

- Tổng tỷ lệ lượng rau củ (củ đậu, (giá đỗ), su hào, hành tây, cà rốt, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương..) và thịt (thịt lợn, bò, tôm, cua, ốc...) vào khoảng 60-40.

-Trứng có thể trộn cùng với thịt hay cho vào sau để tạo độ kết dính đều được, nhưng bớt lòng trắng, chủ yếu dùng lòng đỏ.

- Các nguyên liệu băm/thái tay sẽ ngon hơn dùng máy xay.

- Cuốn nem không quá chặt tay để tránh nem nở ra lúc rán dễ bị bục.

- Rán lửa vừa, rán bằng mỡ lợn ngon hơn rán dầu, dầu/mỡ ngập nem hoặc bằng 2/3 nem, rán bằng nồi chiên không dầu giòn ráo hơn rán mỡ, tăng nhiệt khi nem chín để nem giòn và ráo dầu.

Gợi ý, cách làm nem rán ngon bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 500 gram.

Hành tây: 1 củ.

Su hào, củ đậu, cà rốt: mỗi loại 1 củ nhỏ.

Mộc nhĩ, nấm hương: 7-10 cái mỗi loại.

Miến: 30 gram.

Trứng gà: 3 quả.

Hành lá, hành củ, rau mùi, tỏi, ớt.

Bánh đa nem.

Các gia vị khác: muối, mì chính, hạt tiêu, mắm, dầu ăn…

Cách làm:

Thịt lợn băm nhỏ trộn với trứng trước, miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, cắt chân, thái và băm nhuyễn. Tương tự đó, các loại rau củ quả đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu cũng đem đi băm.

Chuẩn bị 1 cái bát tô to, cho hết tất cả các nguyên liệu vào, thêm hạt tiêu, muối, nước mắm, mì chính trộn đều lên, ở bước này nên dùng găng tay để trộn cho đảm bảo an toàn vệ sinh.

Chuẩn bị sẵn 1 chén nước nhỏ, thêm 1-2 thìa giấm vào khuấy tan, dùng 1 chiếc cọ thực phẩm phết một lượng nước vừa đủ lên bánh để bánh mềm ra dễ cuốn hơn.

Trải bánh đa lên 1 mặt phẳng, cho nhân vào, cuộn chắc tay để nem không bị bung ra ngoài, bạn chỉ cho 1 phần nhân vừa đủ, cho nhiều quá nem sẽ dễ bị rách.

Trước khi rán nem bằng nồi chiên không dầu, cần làm nóng nồi chiên trước khoảng 5 phút ở mức nhiệt 180 độ C.

Trong khoảng thời gian chờ đợi lò nóng, bạn lấy dầu ăn trộn với vài giọt nước cốt chanh, ở đây mình cuốn được 10 chiếc nem thì pha 4 thìa dầu ăn với 1 thìa nước cốt chanh, lăn đều từng chiếc nem vào hỗn hợp này. Đây là một mẹo nhỏ ít ai biết, nó sẽ giúp vỏ nem giòn lâu hơn.

Xếp nem vào nồi, bật 200 độ trong 10 phút, sau 10 phút lật nem lại và nướng 200 độ trong 8 phút là đã hoàn thành.

Theo CL&XH

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/lam-nem-ai-cung-biet-nhung-o-khau-ngam-mien-lam-sao-de-ngon-thi-day-la-luu-y-269956.html

Theo CL&XH

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/lam-nem-ai-cung-biet-nhung-o-khau-ngam-mien-lam-sao-de-ngon-thi-day-la-luu-y/20240212082730186)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY