Dinh dưỡng hôm nay

Con vật được xem như lộc trời cho, chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg

Rắn mối nhìn bề ngoài trông đáng sợ, không ai dám ăn. Tuy nhiên, trên thị trường, giá của rắn mối có thể lên tới 200.000-350.000 đồng/kg tùy thời điểm.

Rắn mối là loài bò sát gần giống như tắc kè. Ngày xưa, rắn mối thường xuất hiện ở các vùng nông thôn, chúng thường bò ra từ cái bụi rậm. Tuy nhiên, ngày nay nhiều vùng nông thôn ở các tỉnh thành đã hiện đại hơn khi xây hàng rào bê tông nên rắn mối cũng ít đi.

Rắn mối thường sống ở bụi rậm.

Hiện, rắn mối xuất hiện rất nhiều ở các tỉnh miền Tây. Rắn mối rất dạn, lại ham mồi. Chúng xuất hiện nhiều nhất vào những hôm trời nắng, lúc gần trưa. Người ta thường bắt nó bằng cách lấy câu như câu cá. Người dân miền Tây gọi vui câu rắn mối là câu cá rô cây vì chúng rất dễ mắc mồi. Chỉ cần móc con cào cào, xơ mít, bông bí… vào lưỡi câu, nhẹ nhàng thả vào trong các đám bụi cây có rắn mối sinh sống thì thế nào cũng có vài con dính mồi. Khi miệng rắn mối vừa dính lưỡi câu thì giật lên một cái là xong, chừng hơn tiếng đồng hồ buổi ban trưa với vài ba người đi câu là có thể câu được 15-20 con rắn mối để làm thịt.

Rắn mối được bán với giá 200.000-350.000 đồng/kg.

Mấy năm gần đây những món ăn dân dã từ rắn mối đã trở thành đặc sản, được cung cấp cho các nhà hàng, quán nhậu nơi thành phố, được du khách tìm để thưởng thức.

Trên thị trường, rắn mối được bán với giá từ 200.000-350.000 đồng/kg tùy thời điểm. Thịt của loài rắn này chắc, trắng, thơm, chế biến món nào cũng ngon.

Người chuyên đi "săn" rắn mối cho biết: Khi bắt rắn về, họ sẽ cạo sạch vảy, chặt bỏ đầu, chân, bỏ ruột. Tuy nhiên, phần đuôi rắn có nhiều dưỡng chất nên giữ lại bằng mọi giá. Thịt rắn mối có thể làm được rất nhiều món ngon miệng như nướng than, chiên giòn, xào sả ớt, cháo rắn mối, rắn mối nướng lá lốt…

Theo TH&PL

Link bài gốc Lấy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/con-vat-duoc-xem-nhu-loc-troi-cho-chui-ra-tu-bui-ram-nhin-khong-ai-dam-an-nhung-lai-la-dac-san-co-gia-350000-dongkg-vz72721.html

Theo TH&PL

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/con-vat-duoc-xem-nhu-loc-troi-cho-chui-ra-tu-bui-ram-nhin-khong-ai-dam-an-nhung-lai-la-dac-san-co-gia-350-000-dong-kg/20240423042239754)

Tin cùng nội dung

  • Trên đời có nhiều điều quan trọng hơn công việc nhưng vì guồng quay của cuộc sống ta đã bỏ quên chúng một cách dễ dàng.
  • Tập hít đất, đi bộ hay S*x nhiều hơn là một trong những tuyệt kỹ giúp các chàng lúc nào cũng có một cơ thể cường tráng.
  • Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây vô sinh ở nam giới là do chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm bảo cho một cuộc thụ thai thành công.
  • Thoái hóa xương khớp nói chung cũng như thoái hóa cột sống (hay gặp là đốt sống lưng và đốt sống cổ) là bệnh thường gặp.
  • Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Tôi có thói quen thích ăn lòng lợn nhưng vừa rồi đi xét nghiệm máu, kết quả cho thấy tôi bị mỡ máu cao (dù không bị béo lắm).
  • Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
  • Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY