Ẩm thực hôm nay

Bỏ túi cách làm bánh mỳ sầu riêng siêu ngon không cần nướng

(MangYTe) - Bánh mỳ sầu riêng mềm, thơm là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cách làm bánh mỳ sầu riêng tại nhà thì không phải ai cũng biết.

Dù được nhiều người yêu thích song cách làm bánh sầu riêng ngon tại nhà, không cần nướng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là công thức làm bánh mỳ sầu riêng thơm ngon không cần nướng.

Nguyên liệu làm bánh mỳ sầu riêng

500 gr bột mì

 Cách làm bánh mỳ sầu riêng không phải ai cũng biết

1 lòng đỏ trứng gà

150 ml nước ấm

30 ml sữa tươi không đường

 Làm bánh mỳ sầu riêng ngon hay không phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu

7 gr men khô (men làm bánh mỳ)

35 gr đường

45 gr bơ để mềm

1/2 muỗng cà phê muối

1 chén sầu riêng không hạt

Cách làm bánh mỳ sầu riêng tại nhà

Bước 1: Bột muối bơ men đường lòng đỏ trứng nước và sữa ấm cho vào nhồi trước, nếu bột hơi khô thì cho thêm nước. Tiếp theo nhồi/trộn cho đến khi bột quyện thành một khối bột dẻo mềm, mịn không dính tay. Cho bột vào âu, phủ khăn ủ 50 phút nơi giữ ấm như: lò nướng mở đèn hoặc nơi gốc bếp.

Bước 2: Qua thời gian ủ , bột nở gấp đôi,. Bây giờ lấy ra nhồi sơ lại rồi chia bột thành những phần nhỏ, cán bột mỏng dài, cho ít thịt sầu riêng vào, rồi cuộn lại. Xếp bánh lên khay, lấy khăn ủ lại 25 phút cho bột nở trở lại.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dâu hơi nóng (không để dầu nóng quá) cho từng bánh vào chiên với lửa vừa. Khi chiên trở bánh cho vàng đều hai mặt trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Bánh mì sầu riêng cho ra dĩa, dùng làm món tráng miệng hay ăn chơi đều ngon.

Trên đây là cách làm bánh mỳ sầu riêng tại nhà thơm ngon nhất. Chúc các bạn thành công!

Hoài Thư

Ảnh: NVCC

Mạng Y Tế
Nguồn: VietQ (http://vietq.vn/bo-tui-cach-lam-banh-my-sau-rieng-sieu-ngon-khong-can-nuong-d147241.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY