Dù được nhiều người yêu thích song cách làm bánh sầu riêng ngon tại nhà, không cần nướng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là công thức làm bánh mỳ sầu riêng thơm ngon không cần nướng.
Bước 1: Bột muối bơ men đường lòng đỏ trứng nước và sữa ấm cho vào nhồi trước, nếu bột hơi khô thì cho thêm nước. Tiếp theo nhồi/trộn cho đến khi bột quyện thành một khối bột dẻo mềm, mịn không dính tay. Cho bột vào âu, phủ khăn ủ 50 phút nơi giữ ấm như: lò nướng mở đèn hoặc nơi gốc bếp.
Bước 2: Qua thời gian ủ , bột nở gấp đôi,. Bây giờ lấy ra nhồi sơ lại rồi chia bột thành những phần nhỏ, cán bột mỏng dài, cho ít thịt sầu riêng vào, rồi cuộn lại. Xếp bánh lên khay, lấy khăn ủ lại 25 phút cho bột nở trở lại.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dâu hơi nóng (không để dầu nóng quá) cho từng bánh vào chiên với lửa vừa. Khi chiên trở bánh cho vàng đều hai mặt trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Chủ đề liên quan:
bánh mỳ cách làm cách làm bánh cach lam banh my sau rieng cách làm bánh mỳ sầu riêng cách làm bánh mỳ sầu riêng đơn giản nhất cách làm bánh mỳ sầu riêng tại nhà cách làm bánh mỳ sầu riêng thơm ngon làm bánh sầu riêng