Dù mới chỉ xuất hiện một thời gian ngắn nhưng với hương vị thơm ngon, bánh sữa chua Đài Loan đã ngay lập tức “gây bão” mạng xã hội. Tưởng chừng phức tạp song cách làm bánh sữa chua Đài Loan khá đơn giản.
Dưới đây là gợi ý cách làm bánh sữa chua Đài Loan tại nhà, thơm ngon theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.
Bước 1: Sữa tươi bột bắp cùng tất cả các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ bánh mì) cho hết vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sữa chua sánh mịn thì tắt bếp. Lúc này sữa chua vẫn còn hơi lỏng.
Sau đó, cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là sữa chua có độ sánh mịn. Đổ sữa chua vào bịch nilon, để bơm vào bánh cho dễ.
Bước 2: Bánh mì cắt bỏ rìa. Kẹp đôi bánh mì rồi dùng hộp hay mĩa kẹp dính 2 góc. Sau đó bơm sữa chua vào và cuối cùng kẹp luôn phần gốc còn lại là hoàn tất.
Trên đây là cách làm bánh sữa chua Đài Loan tại nhà chuẩn vị, thơm ngon nhất. Chúc các bạn thành công!
Chủ đề liên quan:
bánh sữa bánh sữa chua đài loan cách làm cách làm bánh cach lam banh sua chua dai loan Cách làm bánh sữa chua Đài Loan Cách làm bánh sữa chua Đài Loan ngon nhất Cách làm bánh sữa chua Đài Loan tại nhà đài loan làm bánh sữa chua