Dinh dưỡng hôm nay

Không phải luộc, đây mới là cách chế biến gà ngon tuyệt vời

Chế biến theo cách này từng miếng gà mềm, thấm sốt hấp dẫn, cay nhẹ vừa phải, ăn cùng cơm nóng thì miễn chê.

Chế biến theo cách này từng miếng gà mềm, thấm sốt hấp dẫn, cay nhẹ vừa phải, ăn cùng cơm nóng thì miễn chê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g má đùi gà

- Tỏi, hành tây xay nhuyễn lấy nước cốt

- Hành lá thái nhỏ

- Mè rang

- Gia vị: Xì dầu, đường, rượu trắng, dầu mè, tương ớt Hàn, ớt bột nếu ăn cay được, tiêu.

Cách làm gà xào cay cực ngon

- Bước 1: Má đùi chọn má có nhiều thịt, đem rửa sạch rồi dùng dao nhọn lóc xương gà ra.

- Bước 2: Ướp gà khoảng 15 phút với 2 muỗng nước hành tỏi, 3 muỗng xì dầu, 1,5 muỗng đường, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tương ớt Hàn, 1 muỗng ớt bột nếu ăn cay được.

- Bước 3: Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho gà và phần nước ướp vào áp chảo săn 2 mặt.

- Bước 4: Dùng kéo cắt gà thành miếng vừa ăn rồi thêm 1/2 chén con nước vào. Hạ lửa nhỏ vừa.

- Bước 5: Đun đến khi sốt sệt thấm đều vào gà thì cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/khong-phai-luoc-day-moi-la-cach-che-bien-ga-ngon-tuyet-voi-a310038.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY