Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lá của loại rau này là thần dược làm đẹp nhưng nhiều người không biết lại bỏ đi

Rau cần tây thường được dùng trong các món ăn khác nhau. Nhiều người thường vứt bỏ đi phần lá vì cho rằng chúng không cần thiết nhưng thực ra lá rau cần tây lại cực kỳ bổ dưỡng.

Hỗ trợ giảm cân

Rau cần tây có chứa nhiều chất xơ hòa tan giúp tạo cảm giác no lâu hơn sau khi ăn, giảm cảm giác thèm ăn. nhờ vậy mà bạn có thể giảm cân một cách tự nhiên và an toàn.

Hạ huyết áp

Rau cần tây có chứa một số hoạt chất có khả năng giảm căng thẳng trong mạch máu, giúp mạch máu giãn nở đều để làm hạ huyết áp tốt hơn. nhờ vậy mà giúp cơ thể ngăn ngừa nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, đột quỵ.

Giảm mỡ máu

Hợp chất 3-n-butylphthalide có tác dụng làm giảm mỡ máu, ức chế sự phát triển của các cholesterol xấu trong cơ thể. Nhờ vậy mà giúp gia tăng sức khỏe hệ tim mạch, giảm cholesterol dư thừa hiệu quả.

Ảnh minh họa

Ngăn ngừa ung thư

Hoạt chất hóa học polyacetylenes trong rau cần tây có khả năng ức chế sự phát triển và hình thành các tế bào ung thư, các gốc tự do nguy hiểm. không chỉ vậy, rau cần tây còn chứa một số flavonoid, acid phenolic có khả năng phòng chống khối u và triệt tiêu nhanh chóng tế bào ung thư.

Chống viêm

Cần tây có chứa đựng các hoạt chất flavonoid và polyphenol có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa vô cùng cao. Bên cạnh đó, loại rau này còn chứa thành phần luteolin có khả năng giúp ngăn ngừa tạo ra các phản ứng viêm bên trong cơ thể.

Hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh

Việc sử dụng cần tây đúng cách sẽ giúp cung cấp dồi dào chất xơ hòa tan và các enzyme có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp dạ dày luôn khỏe mạnh và hấp thụ dưỡng chất từ thực phẩm tốt hơn.

Lợi tiểu và ngăn nhiễm trùng đường tiết niệu

Rau cần tây có khả năng giúp làm giảm hàm lượng acid uric bên trong nước tiểu, kích thích lợi tiểu và tiêu diệt các vi khuẩn trong đường tiết niệu một cách hiệu quả.

Trị mụn và giảm nám da

Vì trong rau cần tây chứa đựng nhiều hoạt chất chống viêm, giảm nhiễm khuẩn nên nếu sử dụng hợp lý loại rau này sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng mụn đầu đen xuất hiện, giảm nguy cơ nám da, tàn nhang và các vết thâm sạm trên da.

Giúp xương khỏe mạnh

Rau cần tây cung cấp hàm lượng canxi và silic rất cao. những thành phần này vô cùng cần thiết cho sự phát triển của cơ và xương khớp, giúp xương luôn chắc khỏe.

Cải thiện thị lực

cần tây có chứa lượng vitamin a khá dồi dào nên giúp làm sáng mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Làm trẻ đẹp và sáng mịn làn da

Cần tây có chứa 90% là nước cùng với hàng loạt các chất dinh dưỡng, vitamin. nhờ vậy mà loại rau này giúp gia tăng độ ẩm cho làn da, cải thiện sự mịn màng, trắng sáng làn da. vậy nên phụ nữ nên sử dụng nước ép từ cần tây thường xuyên.

Bảo vệ gan

Nghiên cứu về rau cần tây trên các loài chuột bạch đã cho thấy rằng lượng chất béo dư thừa trong gan đã giảm đi đáng kể sau khi cho chuột bạch sử dụng cần tây thường xuyên. điều này mở ra nghiên cứu khoa học về việc giảm lipid máu và men gan, giúp bảo vệ sức khỏe của lá gan tốt hơn.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/la-cua-loai-rau-nay-la-than-duoc-lam-dep-nhung-nhieu-nguoi-khong-biet-lai-bo-di.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/la-cua-loai-rau-nay-la-than-duoc-lam-dep-nhung-nhieu-nguoi-khong-biet-lai-bo-di/20221116034549648)

Tin cùng nội dung

  • Do đời sống ngày một đi lên, cho nên số lượng người thừa cân, đặc biệt là mỡ máu cao cũng theo đó mà tăng lên.
  • Dấp cá là cây gia vị được nhiều người yêu thích. Rau dấp cá có mùi vị hơi tanh, có tác dụng tiêu ung thũng, lợi tiểu, chống viêm, được coi như một kháng sinh thực vật.
  • Rau cần có hai loại, cần ta và cần tây. Để dùng đúng trong chữa bệnh, ta nên biết rõ tính năng của từng loại.
  • Cần tây mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm, đặc biệt là chứng huyết áp cao
  • Dâm bụt, các tỉnh miền Nam gọi là bông bụp, nói ở đây là dâm bụt ta, một loại cây khiêm nhường, thường chỉ được trồng làm hàng rào.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Theo Đông y, bạch chỉ có tác dụng tán phong trừ thấp, thông khiếu, giảm đau, tiêu thũng trừ mủ,Cây bạch chỉ còn có tên gọi khác là bách chiểu, chỉ hương, cửu lý trúc căn, đỗ nhược, hòe hoàn, lan hòe, linh chỉ, ly hiêu, phương hương,... Cây được trồng làm Thu*c, chủ yếu thích hợp ở miền núi cao, lạnh như ở Sa Pa, Tam Đảo hoặc nơi có khí hậu tương tự.
  • Theo dược thư cổ, hoa tam thất vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt), bình can (điều hòa chức năng của tạng can), giáng áp (hạ huyết áp) và an thần, trấn tĩnh, thường được dùng để chữa các chứng và bệnh như tăng huyết áp, huyễn vựng (hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não...), nhĩ minh, nhĩ lung (tai ù, tai điếc), viêm hầu họng cấp tính...
  • Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
  • Là Thu*c có tác dụng giảm đau, hạ sốt và chống viêm nên ibuprofen được dùng trong rất nhiều trường hợp như thống kinh, nhức đầu, làm các thủ thuật về răng, viêm khớp dạng thấp
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY