Vị cay nóng của sả ớt quyện trong những miếng sườn non thơm ngọt... rất phù hợp cho bữa ăn cuối tuần.
Nguyên liệu làm sườn chiên sả ớt
Sườn heo: 500g
Ớt: 5 trái
Tỏi: 5 tép
Sả: 5 cây
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Muối: 1 muỗng cà phê
Đường: ½ muỗng cà phê
Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
Dầu ăn
Sườn chiên sả ớt (Ảnh: Ngoisao)
Cách làm sườn chiên sả ớt ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt, tỏi, sả băm nhuyễn. Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
Ướp sườn heo với ớt, tỏi, sả, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt trong 30 phút.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, làm nóng. Dầu sôi vặn nhỏ lửa, cho sườn heo vào chiên chín vàng các mặt.
(Ảnh: Toinayangi)
Bước 3: Lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn lên dĩa, sườn chín lấy ra đặt lên dĩa để loại bỏ dầu thừa.
Thưởng thức sườn chiên sả ớt với cơm nóng hấp dẫn (Ảnh: Phunuvagiadinh)
Vậy là bạn gắp ra đĩa và thưởng thức món ăn khi nóng cùng cơm trắng để cảm nhận trọn vẹn vị thơm ngon của sườn và vị cay của sả.
Chúc bạn thành công với cách làm sườn chiên sả ớt và ngon miệng!
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/ngay-lanh-lam-ngay-suon-chie... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/ngay-lanh-lam-ngay-suon-chien-sa-ot-dam-da-hao-com-d152231.html
Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam