Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo dùng bình nóng lạnh tiết kiệm tiền điện tối đa

Đừng quá lo lắng về hóa đơn tiền điện khi bạn thường xuyên dùng nước nóng cho các hoạt động tắm gội, rửa bát… vì đã có các mẹo dưới đây.

Mùa đông, rất nhiều hoạt động trong gia đình bạn cần đến nước nóng. hóa đơn tiền điện thường tăng vọt trong những thời điểm rét đậm. một số mẹo dưới đây sẽ giúp nhà bạn được sử dụng nước nóng thoải mái và vẫn tiết kiệm điện tối đa.

Mẹo dùng bình nóng lạnh tiết kiệm tiền điện tối đa - 1Ảnh minh hoạ

Chọn bình nóng lạnh phù hợp

Bạn đừng chỉ để ý giá tiền, thương hiệu, hình dáng khi mua bình nóng lạnh mà cần chọn dung tích phù hợp với nhu cầu. dung tích càng lớn, điện năng tiêu thụ càng nhiều. do đó, gia đình nhỏ 3-4 người chỉ nên chọn loại bình nóng lạnh 20 lít. loại bình 50 lít phù hợp với gia đình 5 người trở lên.

Cũng đừng vì tiết kiệm mà mua bình nóng lạnh quá bé so với nhu cầu vì bạn sẽ không đủ dùng, mất thời gian chờ đợi.

Chỉ bật bình nóng lạnh khi cần dùng

Nhiều gia đình bật bình nóng lạnh 24/24 với ý nghĩ nước đã nóng rồi thì điện sẽ tự ngắt, nhiệt độ được duy trì nhớ cấu tạo đặc biệt của bình. tuy nhiên, trên thực tế dù bình giữ nhiệt tốt đến đâu, nước cũng nguội dần đi, và nguội khá nhanh trong ngày lạnh. khi đó, bình nóng lạnh lại tự động bật lên để đun nóng. suốt ngày trời, quá trình nóng – nguội, tắt – bật này lặp lại nhiều lần, tiêu tốn lượng điện không nhỏ.

Vì vậy, cách tiết kiệm điện tốt nhất là chỉ bật bình nóng lạnh một lát trước khi dùng (khoảng 10 – 15 phút trước khi tắm), khi dùng đủ thì tắt đi.

Bảo trì bình nóng lạnh

Định kỳ bảo trì, kiểm tra và vệ sinh bình nóng lạnh giúp xử lý kịp thời những dấu hiệu bất thường, hỏng hóc, vừa bảo đảm an toàn vừa tránh hao tổn điện. chẳng hạn, khi nước chảy vào bình quá yếu hoặc bình quá cũ, dây mayso (giúp làm nóng nước) nhanh hỏng, thời gian làm nóng nước tăng lên, gây lãng phí điện.

Tắm vòi sen thay vì ngâm bồn

Mẹo dùng bình nóng lạnh tiết kiệm tiền điện tối đa - 2

Việc tắm dưới vòi sen tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với tắm bồn. Mà trong mùa đông khi chúng ta phải dùng nước nóng, tiết kiệm nước tắm đồng nghĩa với tiết kiệm điện.

Đừng dùng nước quá nóng

Nước quá nóng không chỉ làm tốn thêm tiền điện mà còn gây khô da của bạn nữa. Vì vậy hãy điều chỉnh nhiệt độ nước tắm ở mức vừa phải và giảm thời gian bật bình nóng lạnh.

Đừng tắm quá lâu

Sự dễ chịu mà làn nước nóng mang lại khiến nhiều người không muốn bước ra khỏi dòng nước. hãy nhớ rằng nếu giảm thời gian tắm, bạn tiết kiệm được tiền điện, và cũng để làn da đỡ bị khô mốc do bị nhiệt độ cao tác động lâu. tắm quá lâu, dù bằng nước nóng, còn có thể khiến bạn mệt mỏi.

Theo VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/meo-dung-binh-nong-lanh-tiet-kiem-dien-toi-da-ar581024.html

Theo VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-dung-binh-nong-lanh-tiet-kiem-tien-dien-toi-da/20230417060401112)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY