Dinh dưỡng hôm nay

Một rừng lợi ích nếu ăn chuối mỗi ngày

(MangYTe)-Ăn chuối hàng ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đem lại sự thư thái cho cơ thể.

Cuộc sống quá nhiều mối lo toan thường gây ra nhiều căng thẳng, vốn là nguyên nhân đem đến đủ loại bệnh. Hãy ăn một quả chuối sẽ giúp điều chỉnh huyết áp, cung cấp nguồn năng lượng, và tốt cho hệ tiêu hoá. Vì chuối chứa tryptophan, một chất giúp cơ thể thư giãn. Do đó khi căng thẳng thay vì ăn chocolate mà hãy ăn chuối.

Ăn chuối giúp hạ nhiệt độ, nghe có vẻ khá lạ. Chuối là loại thực phẩm gây ra sự co lại các mô và tế bào, đồng nghĩa là giúp cơ thể hấp thụ nước nhiều hơn và giúp cơ thể giải nhiệt. Các loại nho và đậu cũng làm được điều tương tự.

Ngoài ra, chuối có thể hoạt động như một loại Thu*c kháng axit tự nhiên khiến giúp giảm triệu chứng ợ chua. Ngoài ra, chuối là một loại trái cây giàu chất xơ, rất lý tưởng khi gặp các vấn đề về đường ruột, chống táo bón. Vậy không có lý do nào để bạn lại từ chối ăn chuối.

Đặc biệt chuối là một nguồn cung cấp kali tuyệt vời, nên ăn chuối có thể giúp bạn hạ huyết áp. chuối chứa tyrosine (thành phần cấu tạo của hầu hết các protein và quan trọng trong quá trình tổng hợp một số hormone), vitamin b và đường, mà tất cả đều giúp bạn tăng cường sức khỏe.

Ăn một quả chuối trước khi tập thể dục có thể cung cấp cho bạn nguồn năng lượng cần thiết cho một buổi tập nặng.

Chuối chưa chín có chứa một chất gọi là "sitoindoside”, giúp tạo ra nhiều chất nhầy hơn trong hệ tiêu hoá. Chất nhầy này hoạt động như một lớp bảo vệ và có thể giúp ngăn ngừa, cũng như chữa bệnh loét dạ dày. Không chỉ vậy, chuối còn có thể hỗ trợ sự phát triển của các tế bào trong đường tiêu hóa.

Nếu bạn cảm thấy chán nản, hãy ăn một quả chuối, vì nó chứa vitamin B và các chất hữu ích khác có thể cải thiện tâm trạng và cung cấp năng lượng cho bạn.

Nguồn: Theo CNA

Mạng Y Tế
Nguồn: PLO (https://plo.vn/an-sach-song-khoe/mot-rung-loi-ich-neu-an-chuoi-moi-ngay-945903.html)

Tin cùng nội dung

  • Chuối là một loại trái cây vừa có vị ngon lại rất dễ ăn. Ngoài ra, chuối còn rất giàu các loại vitamin và khoáng chất. Đa số mọi người đều ăn khi chuối đã chín và ngả sang màu vàng, nhưng chuối chưa chín cũng có thể ăn được, mặc dù hương vị có thể sẽ không được ngon bằng chuối chín.
  • Mỗi ngày có hàng vạn nải chuối được bán ra thị trường, nếu tất cả đều được ủ bằng hương, thì lượng khí độc để ủ chín số chuối đó sẽ là rất lớn.
  • Chuối là thực phẩm thần dược giúp bạn dễ ngủ, hạ nồng độ cholesterol xấu, cải thiện chỉ số đường huyết và giúp xương chắc khỏe.
  • Chuối là loại trái cây hội tụ đầy đủ thành phần các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người như: Chất bột, chất đạm, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Do đó, chuối đặc biệt thích hợp để bổ sung khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ em, người già, vận động viên.
  • Mỗi ngày có hàng vạn nải chuối được bán ra thị trường, nếu tất cả đều được ủ bằng hương, thì lượng khí độc để ủ chín số chuối đó sẽ là rất lớn.
  • Cũng giống như các loại thực phẩm khác, chuối có thể trở thành một mối nguy với sức khỏe nếu dùng không đúng.
  • Người châu Âu sử dụng cụm từ: going bananas, có lẽ đã lột tả được hết sự đặc biệt của quả chuối trong việc phục vụ sức khỏe. Going bananas có nghĩa là phấn khích.
  • Một quả chuối chứa khoảng 3 g chất xơ có thể giúp cơ thể điều hòa nhu động ruột, làm dịu đường tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân.
  • Chuối không hẳn tốt với tất cả mọi người. Những người sau đây không nên hoặc hạn chế ăn chuối
  • Nếu bạn gặp các dấu hiệu sau khi ăn chuối, bạn có thể đang bị dị ứng chuối.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY