Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mùa đông, nên mua loại rau xanh nào là tốt nhất?

Rau ngót, bắp cải, su hào, súp lơ,… là những loại rau củ mà các bà nội trợ nên lựa chọn cho bữa ăn của gia đình mình trong mùa đông năm nay.

Các chuyên gia và người trồng khuyến cáo, hầu hết các loại rau đều phải phun Thu*c bảo vệ thực vật để phòng trừ sâu bệnh. song, liều lượng Thu*c sử dụng có sự khác nhau. rau trái vụ bao giờ cũng phải phun Thu*c nhiều hơn rau chính vụ, bởi, trồng chính vụ có lợi thế là thời tiết phù hợp nên rau thường tăng trưởng tốt, không cần dùng nhiều đến các loại Thu*c.

Do vậy, tốt nhất nên chọn mua những loại rau chính vụ. dưới đây là những loại rau củ chính vụ trong mùa đông, các bà nội trợ tham khảo.

Su hào

Nằm trong danh sách các loại rau vụ đông, su hào được gieo trồng từ tháng 9 đến hết tháng 10 bởi khi ấy, thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, rất thích hợp với loại rau củ này. nhiều người dân không chuyên còn trồng su hào xen lẫn bắp cải trong vườn để tự cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình.

Cách chọn rau củ tốt nhất cho mùa đông


Su hào là một trong những loại rau củ nên mua trong mùa đông

Khi mua, người tiêu dùng nên chọn những củ nhỏ, không trong đều hoặc hơi méo, to nhỏ khác nhau; hay bám bùn đất, còn nhiều lá.

Rau cải

Cải chíp, cải xoong, cải ngồng, cải đắng hay cải ngọt, cải cúc,... tất cả những loại rau họ cải có đặc tính mát, nhiều vitamin, thanh nhiệt cực tốt.

Rau cải được trồng quanh năm, song vào trái vụ, muốn rau cải phát triển tốt, không sâu bệnh và xanh mướt mát, ngon mắt, người trồng có thể phun Thu*c bảo vệ thực vật để phòng sâu bệnh.

Cách chọn rau củ tốt nhất cho mùa đông


Tất cả những loại rau họ cải đều chứa nhiều vitamin

Tuy nhiên, nếu rau cải được trồng trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 11 (đông xuân), tức vào chính vụ, thì cải sẽ phát triển tốt, cho năng suất cao mà không cần dùng đến Thu*c. Khi đó, người mua sẽ giảm được nguy cơ nhiễm độc bởi tồn dư Thu*c bảo vệ thực vật.

Rau ngót

Mùa rau ngót bắt đầu từ tháng 7 và kéo dài đến tháng 3 năm sau. Nên tránh những bó rau ngót có lá quá non, to, mỏng, mà chọn những bó có lá dày vừa phải, sẫm màu.

Súp lơ

Súp lơ có hai loại: súp lơ xanh và súp lơ trắng. Trong khi loại màu xanh thường thu hoạch trong khoảng cuối tháng 7 đến cuối tháng 10 thì loại màu trắng thu hoạch chủ yếu từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 4.

Cách chọn rau củ tốt nhất cho mùa đông


Nên chọn những cây súp lơ có màu sắc tươi, đồng nhất

Với cả hai loại, nên chọn những cây có màu sắc tươi, đồng nhất. Chọn những bông cứng và chắc; nếu mềm nghĩa là súp lơ đã héo.

Súp lơ mua về nếu chưa sử dụng ngay có thể bảo quản nơi thoáng mát hoặc cho túi bóng, cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Khoai tây

Khoai tây chính vụ ở đồng bằng bắc bộ được trồng từ cuối tháng 10, đầu tháng 11, thu hoạch cuối tháng 1, đầu tháng 2. lúc này, khí hậu phù hợp với thổ nhưỡng, khoai tây dễ dàng phát triển, cho năng suất thu hoạch cao.

Khoai tây nếu trồng ở các vùng miền bắc thì thường được vận chuyển gần, bán ngay sau khi thu hoạch nên vỏ hay dính nhiều bụi đất. đối với khoai tây đà lạt vận chuyển đến các vùng khác, do vỏ mỏng nên thường bị trầy xước bên ngoài.

Theo Hòa Lê/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/cach-chon-rau-cu-tot-nhat-cho-mua-dong-d109619.html

Theo Hòa Lê/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-dong-nen-mua-loai-rau-xanh-nao-la-tot-nhat/20201209094044284)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài giá trị dinh dưỡng, ít ai biết rằng, bắp cải lại có nhiều công dụng chữa bệnh.
  • Bắp cải vốn được biết đến là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong mùa đông, có thể chế biến được rất nhiều món ăn...
  • Bây giờ, dùng nhân sâm để bồi bổ đã trở nên phổ biến, nhưng sắc nhân sâm như thế nào cho có hiệu quả nhất thì ít người biết.
  • Bắp cải là loại rau của mùa đông, ngoài giá trị dinh dưỡng cao trong bữa ăn hàng ngày, thì tác dụng chữa bệnh của bắp cải được ít người biết đến.
  • Khoai tây giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ mềm, chữa đau dạ dày, nhuận tràng, chữa đau bụng, tiêu viêm và là thần dược làm đẹp da
  • Tôi và người nhà đang tranh cãi về việc chườm đá, hi vọng Mangyte đưa ra hướng dẫn về cách chườm đá đúng nhất.
  • Chuối nằm trong số những loại quả lành mạnh nhất. Chúng thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa nói chung.
  • Hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những thực phẩm sau đây có thể giúp làm sạch dạ dày, qua đó cải thiện hệ tiêu hóa.
  • Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY