Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những công dụng bất ngờ từ quả bí đao, số 1 nhiều người mê tít

Bí đao rất tốt đối với sức khỏe và làm đẹp, không những thế bí đao còn là một món ăn rất thanh mát, giải nhiệt.

Chống béo phì

Trong bí đao không có chất béo. hợp chất hóa học hyterin-caperin trong bí đao có khả năng ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể, nên cơ thể sẽ không bị tích lũy mỡ dẫn đến béo phì.

Thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi rất có lợi cho ruột. ngoài ra, các vitamin b9, vitamin c, vitamin e, vitamin a và các khoáng chất như: kali, photpho, magie có trong bí đao cũng góp phần giúp chị em giữ gìn vòng eo thon gọn, không tích mỡ ở bụng. vỏ bí đao được cho là chứa nhiều vitamin và chất khoáng, nên có thể ăn cả vỏ, nhất là vỏ bí đao khi quả còn non.

Với những chị em lo lắng về nguy cơ tăng cân, mỗi ngày, nên uống từ 0,2 - 0,5 lít nước bí đao hoặc dùng để chế biến làm món ăn, tác dụng của bí đao sẽ giúp giảm cân nhanh chóng.

Lợi ích của bí đao giúp bảo vệ tim mạch

Với hàm lượng kali và vitamin c cao, bí đao là một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch. kali hoạt động như một thuốc giãn mạch, nó có thể làm giảm sự căng thẳng trên mạch máu và động mạch của bạn. điều này có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng như đau tim và đột quỵ.

Lợi ích của bí đao giúp tăng cường miễn dịch

Bí đao sẽ góp phần tăng cường hệ miễn dịch của bạn nhờ việc cung cấp hơn 19% nhu cầu vitamin C hàng ngày cho cơ thể trong một khẩu phần ăn. Vitamin C có thể kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, đồng thời hoạt động như một chất chống oxy hóa để vô hiệu hóa các gốc tự do và ngăn ngừa sự đột biến của các tế bào khỏe mạnh.

Ảnh minh họa

Lợi ích của bí đao giúp tăng chiều cao

Hầu hết mọi người chỉ nghĩ về vitamin c như một chất tăng cường hệ thống miễn dịch. tuy nhiên, vitamin c cũng giúp bạn tăng cường sản xuất collagen, một protein chính của cơ thể. nghiên cứu cho thấy, vitamin c có tác dụng quan trọng đối với xương và mô liên kết, cơ bắp và các mạch máu. vitamin c thúc đẩy sự phát triển của xương nên cũng góp phần kích thích tăng chiều cao cho bạn. bạn sẽ nhận được nguồn vitamin c lớn từ quả bí đao đấy.

Lợi ích của bí đao giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Chất xơ là một thành phần quan trọng trong bất cứ chế độ ăn uống lành mạnh nào. chất xơ giúp bạn hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa một số vấn đề tiêu hóa như đầy hơi chướng bụng, táo bón hay đau dạ dày nói chung. thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi. loại chất xơ này rất có lợi cho ruột và đường tiêu hóa của bạn.

Lợi ích của bí đao giúp bổ sung năng lượng

Vitamin b2 đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của con người, đảm bảo các chất dinh dưỡng được chuyển đổi thành năng lượng để cơ thể có thể sử dụng. bạn nên ăn bí đao vì hàm lượng vitamin b2 cao có trong loại quả này sẽ giúp cơ thể bạn hoạt động và sử dụng các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.

Lợi ích của bí đao giúp cải thiện nhận thức

Sắt là thành phần chính tạo nên hemoglobin, loại protein có vai trò vận chuyển oxy trong máu đến các mô. Bộ não người cần oxy để thực hiện các chức năng và sự thật là nó sử dụng đến 20% oxy trong máu.

Khi não được cung cấp đầy đủ oxy và lưu lượng máu thì chức năng nhận thức sẽ được tăng cường cũng như sản sinh các nơ-ron thần kinh mới. thiếu sắt dẫn đến giảm khả năng ghi nhớ, thiếu tập trung, tiếp thu kém… việc bổ sung bí đao trong bữa ăn hàng ngày là cách giúp bạn hấp thụ chất sắt đơn giản, dễ dàng.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-cong-dung-bat-ngo-tu-qua-bi-dao-so-1-nhieu-nguoi-me-tit-search/?id=252818

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-cong-dung-bat-ngo-tu-qua-bi-dao-so-1-nhieu-nguoi-me-tit/20221105111849514)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu món Bí đao cá chép.
  • Bạn có biết có một phương Thu*c giảm cân thật đơn giản và nhanh chóng mà lại tuyệt đối an toàn mang tên bí đao.
  • Chẳng phải uống Thu*c hay trà giảm cân gì, chỉ cần ăn bí đao là giảm được 5kg/tháng.
  • Giảm cân cho vóc dáng thon gọn để... mặc gì cũng đẹp là ước mơ của phái nữ. Gần đây,nhiều chị em rủ nhau uống nước ép bí đao “thanh toán” những ký mỡ thừa.
  • Bắp cải không chỉ là món ăn có nhiều vitamin quý mà còn là vị Thu*c chữa được một số bệnh như béo phì, sỏi thận.
  • Bí đao là thức ăn giảm béo khá lý tưởng, vì ăn vào năng lượng sinh ra rất thấp, và trong thành phần của bí đao hoàn toàn không có chất béo.
  • Bí đao thuộc họ bầu bí, Đông y gọi là đông qua, có vị ngọt, tính hàn, vào các kinh phế, vị, bàng quang, tiểu tràng, không có độc tính.
  • Bí đao còn gọi là bí xanh, các bộ phận của cây bí đao cho ta nhiều vị Thu*c quý: quả bí với tên Thu*c đông qua, vỏ quả - đông qua bì, hạt bí - đông qua tử, lá bí - đông qua diệp, dây bí - đông qua đằng.
  • Bí đao tính mát, không độc, vị ngọt, giàu dinh dưỡng, là loại thực phẩm rất quen thuộc trong những ngày hè.
  • Hạt, vỏ, hoa, lá bí đao đều có công dụng chữa nhiều bệnh. Sau đây là một số cách dùng bí đao chữa bệnh.Quả bí đao là loại thức ăn rất được ưa chuộng vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có mặt trong nhiều món ăn.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY