Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Những điều cấm kị 12 con giáp chớ mắc phải khi xuất hành dịp Tết Đoan Ngọ

(MangYTe) Tết Đoan Ngọ đang đến gần, hôm nay Lịch ngày tốt sẽ chia sẻ với các bạn những điều cấm kị khi xuất hành dịp này đối với 12 con giáp. Hy vọng các bạn sẽ có một ngày thật vui vẻ và an lành.

Tết Đoan Ngọ hàng năm trùng với mùa hè, là dịp nhiều người lên kế hoạch đi du lịch nghỉ mát, cho trẻ nhỏ đi chơi xa sau cả năm học dài vất vả. Vậy trong dịp này, nếu có ý định xuất hành thì 12 con giáp nên chú ý những điều gì? Có những cấm kị gì dành riêng cho từng con giáp?

Cùng Lịch ngày tốt xem bói tử vi để biết trước đề phòng, tránh mắc phải những điều đó và có ngày Tết thật vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình, bè bạn nhé.

Để xem nội dung mình muốn biết nhanh hơn, mời bạn click vào Mục lục dưới đây.

MỤC LỤC

Tuổi Tý

Tuổi Sửu

Tuổi Dần

Tuổi Mão

Tuổi Thìn

Tuổi Tị

Tuổi Ngọ

Tuổi Mùi

Tuổi Thân

Tuổi Dậu

Tuổi Tuất

Tuổi Hợi

1. Tuổi Tý

Ngũ hành: Thủy

Màu sắc may mắn: xanh lam, trắng, đen.

Màu sắc kiêng kị: vàng, xanh lá.

Con số cát tường: 1, 2, 4, 6, 7, 9.

Con số hung hiểm: 0, 3, 5, 8.

Người tuổi Tý tháng này Thái Tuế tương xung, điềm báo phải đi lại nhiều. Họa tiểu nhân rình rập, con giáp này làm việc không được thống nhất, phong độ thất thường.

Xuất hành dịp Tết Đoan Ngọ, người tuổi Tý nên chú ý, tránh đi về hướng Đông Bắc, đó là hướng tương xung với con giáp này. Bạn có thể chọn đi tới các hướng tương hợp như hướng Đông hoặc hướng Nam, kết bạn đồng hành với các con giáp Sửu, Thân, Thìn. Có như vậy thì người tuổi Tý mới dễ gặp nhiều thuận lợi, đôi bên bù đắp cho nhau những nhược điểm, thiếu sót.

Bạn đã biết Muốn vượng vận, 12 con giáp nên đi đâu trong Tết Đoan Ngọ chưa?

Tuổi Tý không hợp với Ngọ, Mùi, Mão, dễ gây tranh cãi hoặc xảy ra chuyện không vui. Nếu đồng hành cùng những con giáp này, bạn nên chú ý điều chỉnh tâm trạng, tránh để cảm xúc chi phối ảnh hưởng đến công việc.

2. Tuổi Sửu

Ngũ hành: Thổ

Màu sắc may mắn: đỏ, hồng, vàng, đen, xám

Màu sắc kiêng kị: trắng, xanh lá

Con số may mắn: 0, 1, 2, 5, 6, 7

Con số hung hiểm: 3, 4, 8, 9

Người tuổi Sửu nếu Tết Đoan Ngọ này có kế hoạch đi đâu thì cần nhớ giữ tiền bạc cẩn thận. Điềm báo hao tài tốn của rành rành, lại thêm họa đào hoa giáng xuống, bản mệnh dễ gặp phải chuyện rắc rối về tình cảm. Nhất là những người đã lập gia đình, nên vạch rõ ranh giới trong quan hệ nam nữ, chớ gây hiểu lầm không đáng có.

Bạn nên tránh đi về hướng Đông và hướng Bắc để khỏi gặp họa tương xung. Hướng xuất hành cát lành cho người tuổi Sửu dịp này là hướng Nam và hướng Tây, tuy nhiên nên chú ý đừng gây xung đột với tuổi Mùi và tuổi Ngọ. Nên đi cùng với bạn bè tuổi Tý, Tị và Dậu để có cuộc hành trình vui vẻ và thú vị.

3. Tuổi Dần

Ngũ hành: Mộc

Màu sắc may mắn: đen, xám, xanh, xanh lục.

Màu sắc kiêng kị: trắng, bạc, đỏ.

Con số cát tường: 0, 1, 3, 5, 6, 8.

Con số hung hiểm: 2, 4, 7, 9.

Những căng thẳng mệt mỏi trong tháng này không nhiều nữa, vận thế người tuổi Dần tháng này khá tốt. Bạn có thể tranh thủ đi nghỉ ngơi, du lịch ở đâu đó để giải tỏa bớt áp lực. Đặc biệt, đây là dịp thích hợp cho nam nữ độc thân nắm bắt cơ hội tìm được cho mình một nửa như ý, mối lương duyên có lẽ cách bạn không còn xa nữa.

Dịp này, người tuổi Dần nên tránh đi về hướng Nam và Đông Nam. Nếu muốn đi du lịch, tốt nhất bạn nên chọn nơi nào ở hướng Nam và hướng Bắc, kết bạn đồng hành với các con giáp Ngọ, Hợi, Tuất. Nên giữ khoảng cách, tránh nảy sinh mâu thuẫn với người tuổi Thân, tuổi Tị.

Có thể bạn chưa biết: Ăn gì ngày giết sâu bọ trong Tết Đoan Ngọ?

4. Tuổi Mão

Ngũ hành: Mộc

Màu sắc may mắn: đen, vàng, xanh, xanh lá.

Màu sắc kiêng kị: trắng, bạc, đỏ.

Con số cát tường: 0, 1, 3, 5, 6, 8

Con số hung hiểm: 2, 4, 7, 9.

Tháng này đào hoa khá vượng, song người tuổi Mão nên chú ý họa đào hoa trong dịp Tết Đoan Ngọ này. “Quý hồ tinh, bất quý hồ đa”, lắm mối mà tối nằm không thì cũng chẳng nên cơm cháo gì. Có 2 điều người tuổi Mão dịp này nên nhớ kĩ, một là chú ý mối quan hệ nam nữ, hai là chú ý trong chuyện giao tiếp, đối nhân xử thế.

Nên điềm đạm, bình tĩnh nói năng, tránh gây mâu thuẫn, xích mích với người khác. Có chuyện gì nếu không quá nghiêm trọng thì nhẫn nhịn là hơn, đừng để một phút nóng nảy mà gây ra nhiều hậu họa khôn lường.

Tối kị, nên tránh đi về hướng Chính Tây. Hướng Đông Bắc, Bắc và Tây Nam là những lựa chọn không tồi. Trong thời gian này, nên chú ý, đừng thân mật quá mức với người tuổi Dậu, tuổi Thìn. Nên dành nhiều thời gian với các con giáp Hợi, Tuất, Mùi, sẽ có lợi cho tương lai sau này.

5. Tuổi Thìn

Ngũ hành: Thổ

Màu sắc may mắn: đen, vàng, xanh, xanh lá.

Màu sắc kiêng kị: trắng, bạc.

Con số cát tường: 0, 1, 2, 5, 6, 7.

Con số hung hiểm: 3, 4, 8, 9.

Vận thế tình duyên tháng này của người tuổi Thìn khá ổn, các phương diện khác cũng có thu hoạch không tồi. Bạn có nghĩ tới chuyện tự thưởng cho mình một chuyến du lịch, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng, vui vẻ cùng bạn bè và thắt chặt tình cảm với người thân?

Người tuổi Thìn nên chú ý cẩn trọng trong từng lời ăn tiếng nói, chớ đắc ý mà kiêu căng, ra vẻ ta đây. Luôn nhắc nhở bản thân phải khiêm nhường thì mới gặp chuyện lành. Nên xuất hành về hướng Chính Tây hoặc hướng Bắc, tránh đi về hướng Tây Nam kẻo gặp chuyện không như ý. Nên kết giao với người tuổi Thân, Tý, Dậu, tránh tranh chấp với tuổi Tuất, Mão.

Mời bạn đọc thêm: 8 mẹo phong thủy xua tan tà khí trong ngày Tết Đoan Ngọ.

6. Tuổi Tị

Ngũ hành: Hỏa

Màu sắc may mắn: xanh lá, đỏ, hồng.

Màu sắc kiêng kị: vàng, trắng.

Con số cát tường: 2, 3, 4, 7, 8, 9

Con số hung hiểm: 0, 1, 5, 6.

Thời gian này, người tuổi Tị gặp khá nhiều chuyện may mắn, song lạc cực dễ sinh bi, có đi lại đâu đó thì nên linh hoạt hơn trong suy nghĩ và cách hành xử. Dĩ hòa vi quý thì mọi sự cát lành, đừng nóng nảy mà tranh cãi kẻo gặp họa thị phi. Nói nhiều thường nói sai, nên tập trung trọng tâm cần thiết, tránh lan man đi theo cảm xúc.

Đây là dịp để nam thanh nữ tú đi du lịch vui chơi, qua đó kết giao bè bạn, mở rộng mối quan hệ. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để cải thiện tình trạng yêu đương của mình, đừng bỏ lỡ nhé. Phương vị tốt để xuất hành là hướng Tây và Đông Bắc, hạn chế đi về hướng Bắc. Nên làm quen với con giáp Dậu, Sửu, Thân, bình tĩnh khi tiếp xúc với người tuổi Hợi, Dần.

7. Tuổi Ngọ

Ngũ hành: Hỏa.

Màu sắc may mắn: đỏ, xanh lá, hồng.

Màu sắc kiêng kị: vàng, trắng.

Con số cát tường: 2, 3, 4, 7, 8, 9.

Con số hung hiểm: 0, 1, 5, 6.

Công việc bề bộn với nhiều áp lực khiến người tuổi Ngọ mệt mỏi, đây là lúc bạn nên dành thời gian cho bản thân, nghỉ ngơi xả hơi để tránh ép mình sinh bệnh. Khi không vui thì càng nên bình tĩnh, đừng nóng vội sẽ dễ hỏng việc mà còn tạo cơ hội để kẻ tiểu nhân gây chuyện.

Bạn đã biết cách Cúng Tết Đoan Ngọ 2017 để công danh tình tiền vượng phát chưa?

May là thời gian này tốt đẹp sẽ khiến con giáp này thấy nhẹ nhõm hơn nhiều, người có tình ắt đến với nhau. Đi về hướng Đông và Tây Nam sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, chớ nên đi về hướng Chính Bắc. Bạn bè tuổi Dần, Mùi, Tuất sẽ rất hợp chuyện trò, song kết bạn đồng hành với tuổi Tý, Sửu thì sẽ mang lại hiệu quả ngược lại.

8. Tuổi Mùi

Ngũ hành: Thổ

Màu sắc may mắn: đỏ, hồng, vàng.

Màu sắc kiêng kị: trắng, xanh lá.

Con số cát tường: 2, 3, 4, 7, 8, 9.

Con số hung hiểm: 0, 1, 5, 6.

Người tuổi Mùi có một khoảng thời gian may mắn với vận trình hanh thông, sự nghiệp phát triển. Tâm trạng bạn cũng theo đó mà phơi phới vui tươi, hãy dành thời gian bên gia đình và cùng nhau tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp nhé.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe, ăn uống điều độ và đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi đúng giờ. Đi chơi nên đi về hướng Tây Bắc và hướng Đông, kị đi về hướng Bắc. Nên làm quen với người sinh năm Ngọ, Hợi, Mão. Tránh bất đồng, mâu thuẫn với người tuổi Sửu, Tý, mọi chuyện đừng quá khắt khe mà hãy bình tĩnh cảm thông và thấu hiểu cho nhau.

9. Tuổi Thân

Ngũ hành: Kim

Màu sắc may mắn: vàng, trắng, bạc, tím.

Màu sắc kiêng kị: đỏ, đen, xanh lam.

Con số cát tường: 3, 4, 5, 8, 9.

Con số hung hiểm: 1, 2, 6, 7.

Người tuổi Thân thời gian này đi xa nên cẩn thận kẻo vướng họa thị phi. Tiểu nhân rình rập hãm hại, bản mệnh nên nhẫn nhịn, lấy nhu thắng cương, đừng chuyện gì cũng ra mặt đối đầu kẻo rước họa vào thân.

Người độc thân có duyên may gặp người như ý, hãy mạnh dạn thổ lộ tâm tình, đừng mãi do dự mà để mất người xứng đôi vừa lứa. Nên chọn hướng Bắc và Đông Nam để xuất hành, hạn chế đi về hướng Đông Bắc. Người tuổi Thân sẽ có khoảng thời gian vui vẻ với người tuổi Tý và Thìn, Tị. Con giáp này tương khắc với tuổi Dần và Hợi, nên tránh xung đột với lãnh đạo và người lớn tuổi.

10. Tuổi Dậu

Ngũ hành: Kim

Màu sắc may mắn: vàng, trắng, xanh lá.

Màu sắc kiêng kị: đỏ, hồng, đen, xanh lam.

Con số cát tường: 0, 3, 4, 5, 8, 9.

Con số hung hiểm: 1, 2, 6, 7.

Đứng trước chuyện tình cảm, người tuổi Dậu nên nhìn rõ lòng mình, đừng thấy núi này mà trông núi nọ. Tất nhiên mọi chuyện vẫn nên theo cảm xúc, nhưng cũng đừng đánh mất lý trí, mù quáng dễ dẫn đến sai lầm.

Hướng Đông Nam, Đông Bắc là lựa chọn tốt để xuất hành cho người tuổi Dậu, đừng nên đi về hướng Đông và Tây Nam. Người tuổi Thìn, Tị, Sửu sẽ hợp với con giáp này trong nhiều chuyện. Nếu kết giao bạn bè, nên cẩn trọng với người tuổi Mão và Tuất, giữ khoảng cách hợp lý để tránh tranh chấp bất đồng.

11. Tuổi Tuất

Ngũ hành: Thổ

Màu sắc may mắn: đỏ, hồng, vàng, đen

Màu sắc kiêng kị: trắng, xanh lá.

Con số cát tường: 0, 1, 2, 5, 6, 7.

Con số hung hiểm: 3, 4, 8, 9.

Người tuổi Tuất thời gian này có vận tài lộc cực kì tăng tiến, cơ hội kiếm tiền không ngừng đến với con giáp này. Tuy nhiên, người tuổi Tuất xuất hành đi xa nên đặc biệt chú ý kẻo hao tài tốn của, chi tiêu không hợp lý dễ khiến bạn rơi vào cảnh khi rủng rỉnh, khi thiếu thốn.

Mời bạn đọc thêm: Những kiêng kị phong thủy cần biết trong Tết Đoan Ngọ.

Nên đi về hướng Đông và hướng Nam để gặp được nhiều điều may mắn, tránh đi về hướng Đông Nam và hướng Tây. Con giáp Mão và Dần, Ngọ rất hợp với tuổi Tuất, nên năng qua lại để thắt chặt quan hệ. Tránh xung đột với người tuổi Thìn và tuổi Dậu.

12. Tuổi Hợi

Ngũ hành: Thủy

Màu sắc may mắn: trắng, bạc, đen, xám, đỏ.

Màu sắc kiêng kị: vàng, xanh lá, cam.

Con số cát tường: 1, 2, 4, 6, 7, 9.

Con số hung hiểm: 0, 3, 5, 8.

Vận trình người tuổi Hợi dịp Tết Đoan Ngọ này khá ảm đạm, nhiều chuyện không vui liên tiếp kéo tới. Áp lực công việc ngày càng gia tăng, việc không như ý khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi. Tinh thàn bất ổn nên nếu có đi xa thì nên chú ý tránh mâu thuẫn với mọi người, họa tiểu nhân, thị phi thấy rõ, đừng nghĩ gì nói nấy bởi họa từ miệng mà ra.

Trong chuyện tình cảm, đừng nghi ngờ, ghen tuông vô lối. Đôi chút giận hờn có thể là gia vị cho tình yêu, nhưng nghi ngờ lại là liều Thu*c độc. Nếu bạn đang mông lung trong chuyện tình cảm, hãy mau chóng điều chỉnh bản thân, lắng nghe con tim mình thực sự mong muốn điều gì.

Hướng Đông Bắc và hướng Đông có lợi cho người tuổi Hợi trong cả tình duyên lẫn công việc, nên chọn hướng này xuất hành để vạn sự hanh thông, thuận lợi. Tránh đi về hướng Đông Nam và Tây Nam, cẩn trọng trong mối quan hệ với người tuổi Tị và tuổi Thân. Con giáp Dần, Mão, Mùi là quý nhân trợ lực, người tuổi Hợi nên năng qua lại để quan hệ thêm gần gũi, có ích cho tương lai sau này.

Hy Vũ

Trước và sau Tết Đoan Ngọ, con giáp nào mừng đón hỷ sự lâm mônTìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa Tết Đoan NgọChú ý dành riêng cho 12 con giáp trước Tết Đoan Ngọ

Mạng Y Tế
Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/tu-vi/xuat-hanh-dip-tet-doan-ngo-12-con-giap-cho-mac-cam-ki-nay-304-188409.html)

Tin cùng nội dung

  • Cho đến nay, hầu hết mọi người đều đã biết rằng việc vệ sinh và những sai lầm khi đánh răng hoàn toàn có thể liên quan đến bệnh tim, cũng như nhiều chứng bệnh khác về sức khỏe.
  • Nếu người tuổi Dần thăng chức nhờ nỗ lực, người tuổi Thìn lại dễ được đề bạt bởi quá may mắn, thường được quý nhân phù trợ.
  • Xưa Tết cổ truyền có hàng loạt điều kiêng kị để không bị “rông” cả năm. Tùy từng vùng miền mà có kiêng kị khác nhau, nhưng xã hội ngày càng phát triển nên tới nay có cái còn, có cái đã mai một.
  • Mỗi độ Tết đến nhà nhà người người lại đổ xô đi mua sắm, làm đẹp, tân trang nhà cửa… Từ những nhu cầu đó lại phát sinh ra nhiều công việc “hái ra tiền” chỉ có trong dịp này.
  • Tuổi Thân, Hợi là hai con giáp đứng đầu trong danh sách những người được thần Tài hộ mệnh dài lâu.
  • Dù không muốn xuất hiện trong danh sách này, người tuổi Tý, Tuất, Sửu... nên cẩn trọng trước những xui xẻo không lường trước trong năm 2015.
  • Những cái tên được lọt vào danh sách số giàu sang thiên bẩm này là Tý, Sửu, Dần, Thìn...
  • Khi bị ngộ độc thực phẩm thường biểu hiện: đau bụng, tiêu chảy, có thể có máu, nôn mửa, nhức đầu và sốt nhẹ.
  • Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
  • Phòng tránh chấn thương mắt là một trong những điều cơ bản nhất để giữ gìn một thị giác khỏe mạnh cho cuộc sống của bạn. Đặc biệt trong dịp lễ Tết, tỷ lệ chấn thương mắt xảy ra thường cao do các T*i n*n khi lau dọn nhà cửa, vườn tược, nấu nướng và T*i n*n giao thông. Do đó chúng ta nên biết cách phòng tránh và xử trí đúng đắn khi có T*i n*n xảy ra.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY