Đuông dừa được biết đến là đặc sản ở vùng Tây Nam Bộ khi được chế biến thành các món ăn khác nhau như: chiên, nướng, ngâm mắm…
Sá sùng hay còn gọi là sâu đất, giun biển, đồn đột… là một trong những đặc sản quý hiếm ở Quảng Ninh
Đặc sản tiếp theo “nhìn thì sợ nhưng ăn thì mê” đó là rươi. rươi có nhiều ở vùng đồng bằng bắc bộ
Hay như sâu muồng, loài ấu trùng có màu xanh lá cây cũng gây sự e ngại đối với những người lần đầu nhìn thấy
Nhộng tằm chế biến thành các món: canh nhộng, nhộng rang, súp nhộng… thoạt nhìn sẽ làm cho nhiều người hốt hoảng
Trong danh sách những đặc sản gây sợ hãi nhưng khi ăn thì mê mẩn cũng không thể bỏ qua cái tên bọ xít rang
Khám phá ẩm thực ở Sơn La, món đặc sản khiến thực khách rùng mình kế tiếp là gỏi cá nhảy
Thịt chuột ở các tỉnh miền Bắc là món ăn gây sự dè chừng bởi hình dáng bề ngoài
Theo Nguyễn Minh/ANTĐ
Link bài gốc Lấy link
https://anninhthudo.vn/anh-nhung-loai-dac-san-nhin-thi-ghe-an-thi-me-o-viet-nam-post452017.antdTheo Nguyễn Minh/ANTĐ