Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những loại đặc sản nhìn thì ghê ăn thì mê ở Việt Nam

Đuông dừa, sá sùng, rươi, sâu muồng, nhộng tằm hay thịt chuột… là đặc sản thuộc các vùng miền khác nhau ở Việt Nam. Các món ăn được chế biến từ những loại thực phẩm này gây tâm lý dè chừng, song, khi có cơ hội thưởng thức thì lại khiến không ít người mê đắm.

dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-1-1723.jpg


dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-2-5588.jpg


Đuông dừa được biết đến là đặc sản ở vùng Tây Nam Bộ khi được chế biến thành các món ăn khác nhau như: chiên, nướng, ngâm mắm…


dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-3-7353.jpg


dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-4-5825.jpg


dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-5-6194.jpg


dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-6-5574.jpg


Sá sùng hay còn gọi là sâu đất, giun biển, đồn đột… là một trong những đặc sản quý hiếm ở Quảng Ninh


dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-7-5536.jpg


dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-8-5727.jpg


Đặc sản tiếp theo “nhìn thì sợ nhưng ăn thì mê” đó là rươi. rươi có nhiều ở vùng đồng bằng bắc bộ


dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-12-7049.jpg


dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-11-8824.jpg


Hay như sâu muồng, loài ấu trùng có màu xanh lá cây cũng gây sự e ngại đối với những người lần đầu nhìn thấy


dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-13-9190.jpg


dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-1-6464.png


Nhộng tằm chế biến thành các món: canh nhộng, nhộng rang, súp nhộng… thoạt nhìn sẽ làm cho nhiều người hốt hoảng


dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-14-3548.jpg


dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-2-3906.png


Trong danh sách những đặc sản gây sợ hãi nhưng khi ăn thì mê mẩn cũng không thể bỏ qua cái tên bọ xít rang


dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-15-2708.jpg


dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-3-7003.png


Khám phá ẩm thực ở Sơn La, món đặc sản khiến thực khách rùng mình kế tiếp là gỏi cá nhảy


dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-17-9933.jpg


dac-san-nhin-thi-so-an-thi-me-19-8031.jpg


Thịt chuột ở các tỉnh miền Bắc là món ăn gây sự dè chừng bởi hình dáng bề ngoài

Theo Nguyễn Minh/ANTĐ

Link bài gốc Lấy link

https://anninhthudo.vn/anh-nhung-loai-dac-san-nhin-thi-ghe-an-thi-me-o-viet-nam-post452017.antd

Theo Nguyễn Minh/ANTĐ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loai-dac-san-nhin-thi-ghe-an-thi-me-o-viet-nam/20210605040604192)

Tin cùng nội dung

  • Quảng Ninh-Người đàn ông 48 tuổi bị mẩn đỏ toàn thân, khó thở, huyết áp không đo được sau khi ăn 15 con nhộng tằm.
  • Vượt qua rất nhiều tiêu chí khắt khe và hàng nghìn hồ sơ xét duyệt, Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (TPBVSK) Khang Dược vinh dự nhận giải thưởng “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng” 2019.
  • Theo cuốn Nam học, T*nh d*c Hiếm muộn - NXB.Y học, có khoảng 30% nam giới ở độ tuổi từ 40 - 70 tuổi bị yếu S*nh l*. Tìm hiểu rõ nguyên nhân của tình trạng này là “chìa khóa” để các quý ông duy trì bản lĩnh đỉnh cao trong mỗi lần xung trận
  • Sá sùng là một loài giun biển, thuộc họ sâu đất, thân màu nâu nhạt, cơ dọc giữa thân dưới 30 sợi, hoạt động chậm chạp.
  • Đông y cho rằng khi dùng nhộng tằm, thường người ta dùng nguyên con, và vì nguyên con nên nhộng có đầy đủ nguyên khí, có tính bổ dưỡng cao.
  • Nhộng tằm còn gọi là tàm dũng, vị ngọt cay, tính bình, có công dụng hòa tỳ vị, trừ phong thấp, trường dương khí, dùng để chữa trẻ em cam nhiệt, gầy yếu, tiêu khát...
  • Trước đây, khi chưa có mì chính, sá sùng được coi là thứ gia vị để chế ra những nồi nước dùng, nồi canh có hương vị thơm ngọt đặc biệt, nhất là nước phở, đến nỗi có người cho rằng : loại hải đặc sản này chính là linh hồn của phở Bắc.
  • Nhộng tằm là món ăn bổ dưỡng, có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh, tuy nhiên nếu chọn nhộng không an toàn và bảo quản sai sẽ vô tình biến món ăn bổ dưỡng đó thành chất độc cho cơ thể.
  • Dù ngoại hình có thể khiến nhiều người phải e ngại nhưng những món ăn từ rươi quả thật rất ngon và có hương vị đặc trưng.
  • Mốt ăn côn trùng đang khá phát triển ở Việt Nam, đặc biệt ở các tỉnh miền Tây có món đuông dừa ngâm nước mắm không phải ai cũng dám thử khi chúng vẫn còn sống ngoe nguẩy.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY