Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phong thủy bàn thờ nhà chung cư có 4 nguyên tắc vàng: Làm đúng bề trên ưng hết ý, gia chủ tha hồ hứng may mắn tiền tài

Phong thủy bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến tiền tài, sức khoẻ của cả nhà nên gia chủ rất cần ghi nhớ những điều nên và không nên.

So với phòng thờ của những ngôi nhà mặt đất thì phòng thờ nhà chung cư thường bị hạn chế bởi diện tích, không gian. do vậy khi thiết kế bàn thờ chung cư, các gia chủ có rất nhiều điều cần chú ý. chỉ cần thực hiện đúng lễ nghi, chuẩn phong thủy bàn thờ thì đảm bảo sẽ giúp gia chủ vững vàng sức khỏe, cầu tài cầu lộc đều như ý.

1. Chọn hướng hợp mệnh gia chủ

Không riêng gì bàn thờ nhà chung cư, mà bàn thờ ở bất kỳ ngôi nhà hay căn hộ nào cũng cần đặt ở vị trí hợp mệnh gia chủ. phong thủy bàn thờ có câu "tọa cát hướng cát" nghĩa là phải đặt ở nơi nhìn thấy nguồn sáng của tài lộc, vượng khí, tương sinh với tuổi tác và bản mệnh chủ nhân.

Phong thủy bàn thờ nhà chung cư có 4 nguyên tắc vàng: Làm đúng bề trên ưng hết ý, gia chủ tha hồ hứng may mắn tiền tài - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Tối kỵ đặt bàn thờ "chiếu tướng" bếp hay cạnh nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu nướng trong gia đình vì vậy khi đặt bàn thờ gần khu vực bếp sẽ gây hỏa khí rất nặng. Còn nhà vệ sinh dù sạch sẽ, thơm tho đến mấy cũng vẫn là nơi "không thanh tịnh". Việc đặt bàn thờ ở đây được cho là không coi trọng tổ tiên, sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm.

3. Chú ý ánh sáng

Bàn thờ chung cư nên đặt ở nơi có ánh sáng tự nhiên, đồng thời bạn đừng quên kết hợp ánh sáng đèn điện để đảm bảo nguồn sáng vừa đủ cho không gian này. Để khu vực thờ mang không khí ấm áp, gần gũi, các gia chủ nên sử dụng ánh sáng màu vàng ấm hoặc màu đỏ. Tránh sử dụng những loại ánh sáng màu đen tối tạo cảm giác u ám. Đặc biệt, có một lưu ý quan trọng là bạn không được bố trí ánh sáng đèn chiếu trực tiếp vào mặt bản thân hay người thực hiện nghi lễ thờ cúng.

Phong thủy bàn thờ nhà chung cư có 4 nguyên tắc vàng: Làm đúng bề trên ưng hết ý, gia chủ tha hồ hứng may mắn tiền tài - Ảnh 2.

4. Màu sắc bàn thờ

Gam màu được ưa thích nhất khi thiết kế bàn thờ đó là các tông màu trầm, trung tính như màu nâu, màu gỗ. Bạn không nên chọn những màu sắc quá tối và càng không nên chọn những tông màu chóe, lòe loẹt - đi ngược với tinh thần nghiêm trang và linh thiêng của bàn thờ.

* Thông tin mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.

Theo Thư Hân/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/phong-thuy-ban-tho-nha-chung-cu-co-4-nguyen-tac-vang-lam-dung-be-tren-ung-het-y-gia-chu-tha-ho-hung-may-man-tien-tai-2202217411740281.htm

Theo Thư Hân/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phong-thuy-ban-tho-nha-chung-cu-co-4-nguyen-tac-vang-lam-dung-be-tren-ung-het-y-gia-chu-tha-ho-hung-may-man-tien-tai/20240404110613069)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY