Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Quả lê mát lành cũng có thể khiến bạn sinh bệnh nếu kết hợp với những thực phẩm đại kỵ sau

Quả lê có những tác dụng cực tốt về dinh dưỡng, có công dụng trị bệnh, nhưng quả lê có thể sẽ thành chất gây hại nếu sử dụng không đúng hay ăn cùng thực phẩm kiêng kỵ.

Tác dụng của quả đối với sức khỏe

Tăng sức đề khángcho cơ thể

Trong có chứa immunity, khi vào cơ thể sẽ giúp hệ miễn dịch của chúng ta hoạt động hiệu quả. các thành phần dinh dưỡng giàu vitamin và khoáng chất dồi dào nên việc sử dụng thường xuyên sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, tăng cường hệ miễn dịch.

Ăn một quả mỗi ngày sẽ giúp bạn có đủ năng lượng dồi dào cho cả ngày làm việc hiệu quả.

Hạ sốt

Khi bị sốt mà không có sẵn thuốc hạ sốt ở trong nhà, bạn hãy uống nước ép từ quả lê. đây là bài thuốc hạ nhiệt cơ thể trong đông y từ thời xa xưa, do quả có tính hàn, sẽ sớm đưa cơ thể về nhiệt độ bình thường. khi đang sốt cao, uống 1 ly nước ép lớn, cơn sốt bừng bừng sẽ dần biến mất, cơ thể sẽ mát mẻ trở lại.

Ảnh minh họa

Ngăn ngừa táo bón, tốt cho ruột già

Quả chứa rất nhiều vitamin và chất xơ, rất có lợi cho hệ thống tiêu hóa của bạn, giúp nhuận tràng. nếu ăn thường xuyên, chứng táo bón của bạn sẽ không bao giờ còn.

Giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh về huyết áp

Pectin là một hoạt chất có trong có tác dụng làm giảm cholesterol trong cơ thể, ăn thường xuyên giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. thành phần glutathione tìm thấy ở cũng giúp bạn duy trì mức huyết áp ổn định.

Giảm nguy cơ bị đái tháo đường

Ăn giúp giữ lượng đường trong máu ổn định, vì trong quả có chứa anthocyanin, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường typ 2.

Chống viêm hiệu quả, ngăn ngừa dị ứng

Trong có hợp chất chống viêm giúp đẩy lùi những cơn đau. trên thực tế, quả được dùng để điều trị nhiều bệnh viêm nhiễm hiệu quả. ngay cả bệnh viêm khớp, việc sử dụng quả thường xuyên cũng có thể có tác dụng.

Ăn là một mẹo hay giúp bạn tránh được việc dị ứng. nếu bạn hay dị ứng một số loại thức ăn thì hãy dùng chung nó với để những triệu chứng này giảm lại.

Phòng ngừa bệnh loãng xương

Boron là một chất rất cần có trong việc chuyển hóa canxi trong cơ thể, giúp bạn có mật độ xương rắn chắc. ăn là một cách đơn giản để bổ sung boron cho bạn.

Những thực phẩm không nên ăn với lê:

- quả kỵrau dền:nếu sau khi ăn một bữa rau dền và ăn quả bạn sẽ bị nôn và rối loạn tiêu hóa. do đó người mắc bệnh tiêu hóa nên tránh xa món ăn này cùng nhau.

- quả kỵ thịt ngỗng:thịt ngỗng chứa nhiều chất béo và protein, ăn quá nhiều sẽ khiến thận làm việc quá sức. thuộc trái cây tính hàn. ăn chung kích thích thận làm việc quá tải ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

- quả kỵ củ cải trắng: bởi ceton đồng có trong những có thể phản ứng cùng axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

- quả kỵ nước nóng:quả không nên dùng chung với nước nóng. vì tính sinh lạnh, nếu ăn uống nước nóng, một nóng một lạnh kích thích đường tiêu hóa gây tả.

Những người không nên ăn lê

Quả tuy ngon và bổ dưỡng, có nhiều tác dụng chữa bệnh là vậy, nhưng những người mắc những chứng bệnh sau cần phải kiêng sử dụng loại quả này. cụ thể là:

- người bị nhiễm lạnh, cảm mạo và người bị lạnh bụng, rối loạn tiêu hóa không nên ăn lê. tính hàn trong sẽ làm những triệu chứng này càng thêm trầm trọng.

- Người có tỳ vị hư hàn, phụ nữ sau khi sinh, bị thương ngoài da, trẻ em dưới 6 tháng tuổi không nên dùng vì sẽ hại đến tỳ vị.

Theo Tiền phong

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-qua-le-mat-lanh-cung-co-the-khien-ban-sinh-benh-neu-ket-hop-voi-nhung-thuc-pham-dai-ky-sau-700495.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY