Dinh dưỡng hôm nay

Tiết trời lạnh mà có món này thì ngon hết ý, ăn mãi không ngán

Vị cay của sa tế, béo của đậu và mùi thơm của dầu mè kết hợp cùng nấm tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.

Tiết trời lạnh mà có món này thì ngon hết ý, ăn mãi không ngán - Ảnh 1

- 1 bìa đậu hũ

- 1 muỗng canh sa tế

- 1 miếng gừng nhỏ gọt vỏ xắt sợi

- 1 hộp nấm tươi loại nào cũng được miễn là nó dai chút

- 1 trái ớt chuông

- 1 khúc boaro (leek)

- 2 muỗng canh dầu hào chay

- 1 muỗng canh dầu mè

- 1 muỗng canh nước tương (xì dầu)

- Muối, đường, tiêu

Tiết trời lạnh mà có món này thì ngon hết ý, ăn mãi không ngán - Ảnh 2

- Bước 1: Đậu hũ cắt từng miếng vuông nhỏ.

- Bước 2: Nấm và ớt chuông rửa sạch và xay hay cắt nhỏ tùy ý. Ròm xay 1/2 và xắt nhỏ 1/2 vì xay nó mịn tạo độ sệt cho nước sốt. Xay cả nấm lẫn ớt chung.

Tiết trời lạnh mà có món này thì ngon hết ý, ăn mãi không ngán - Ảnh 3

- Bước 3: Cho dầu vào nồi và cho boaro xắt nhỏ rồi thêm gừng xào thơm lên sau đó cho nấm và ớt phần xay mịn vào xào tiếp.

Tiết trời lạnh mà có món này thì ngon hết ý, ăn mãi không ngán - Ảnh 4

- Bươc 4: Sau đó cho ớt sa tế, dầu hào, dầu mè, nước tương và nước lạnh khoảng 1 chén vào nấu cho sôi lên.

- Bước 5: Cho muối, đường và thêm tiêu vào nêm nếm cho vừa ăn và thả đậu vào, vặn lửa nhỏ lại.

Tiết trời lạnh mà có món này thì ngon hết ý, ăn mãi không ngán - Ảnh 5

- Bước 6: Khi nước đặc lại thì rắc ngò hay boaro vào nhưng mình không thích nên để vậy luôn cũng được.

Tiết trời lạnh mà có món này thì ngon hết ý, ăn mãi không ngán - Ảnh 6

Chúc bạn thực hiện thành công!

(T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/tiet-troi-lanh-ma-co-mon-nay-thi-ngon-het-y-an-mai-khong-ngan-a349657.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY