Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tỏi mọc mầm có ăn được không? Ăn vào có độc không?

Bạn đang nấu một món ăn kiểu Ý thì phát hiện ra những tép tỏi bạn đang sử dụng đã mọc mầm. Những chồi non ló ra từ tép tỏi khiến bạn suy nghĩ có nên tiếp tục dùng những tép tỏi này hay không? Tỏi mọc mầm có ăn được không?

Tỏi mọc mầm có ăn được không?

Thông thường, các loại rau củ khi mọc mầm đều chứa độc tố, đặc biệt là khoai tây. Tuy nhiên, trên thực tế tỏi mọc mầm lại không hề độc mà còn đem lại nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người.

Trên thực tế tỏi mọc mầm lại không hề độc mà còn đem lại nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. (Ảnh: Internet)

Đọc thêm:

- Tác dụng của tỏi ngâm giấm và những lưu ý cần biết về sức khỏe

- Cây sâm đất có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

Dưới đây là những điều bạn có thể chưa biết về tỏi mọc mầm:

- Tỏi mọc mầm không phải là hỏng mà chỉ là tỏi đang bị già đi thôi. Bạn vẫn có thể sử dụng tỏi mọc mầm để nấu ăn như bình thường. Chỉ không sử dụng tỏi khi thấy có những đốm đen xuất hiện vì đó là dấu hiệu tỏi đang bị hỏng do nấm mốc, vi khuẩn.

- Trong tỏi mọc mầm chứa nhiều hợp chất ức chế sự hoạt động của các tế bào gây ung thư. Tỏi mọc mầm cũng ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám và có tác dụng bảo vệ tim mạch.

- Ăn mầm tỏi - đặc biệt là tỏi mọc mầm 5 ngày - giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe khi hệ miễn dịch của bạn kém hoặc khi bạn bị cảm lạnh.

- Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi mọc mầm có lợi cho sức khỏe hơn so với tỏi bình thường. Cũng giống như các loại hạt, đậu đỗ, gạo và ngũ cốc, tỏi càng già thì giá trị dinh dưỡng càng cao.

- Các chất chống oxy hóa trong tỏi mọc mầm giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, qua đó giúp làm chậm quá trình lão hóa, ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn cũng như giảm thiểu sự suy thoái của các cơ quan trong cơ thể.

- Trong tỏi mọc mầm còn chứa các hóa chất thực vật, giúp hạn chế sự lây lan của một số loại ung thư nhất định. Không chỉ vậy, tỏi mọc mầm còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại các tổn thương do gốc tự do.

- Khi chế biến, bạn có thể loại bỏ phần vỏ xanh của tỏi mọc mầm vì nó có vị mạnh và cực kỳ đắng.

Chống ung thư, loại bỏ chất béo, làm sạch cơ thể chỉ với 1 món ngon - rẻ - làm cực dễ này ăn vặt mỗi ngày

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/toi-moc-mam-co-an-duoc-khong-an-vao-co-doc-khong-20210811171833407.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY